Ý nghĩa tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng và cách bài trí trong phong thủy

Lối chơi đồ gỗ phong thuỷ ngày nay được rất nhiều tầng lớp mọi người yêu chuộng và coi trọng, nhất là những người có chức quyền, có địa vị hoặc những người làm kinh doanh. Dòng tượng phong thủy rất đa dạng – cả về mẫu mã, hình dạng và ý nghĩa phong thuỷ mà nó mang lại. Chẳng hạn như để cầu binh an, may mắn, phước lành người ta thường bài trí tượng Quan Âm hoặc tượng Phật Di Lặc; để trấn trạch, bảo hộ thì phải chọn tượng Quan Công; cầu may mắn, phúc đức và trường thọ ắt không thể thiếu bộ tượng Tam Đa

Bên cạnh những dòng tượng này, tượng Khổng Minh cũng là dòng tượng được tìm kiếm và đặt mua nhiều nhất, không chỉ vì vẻ đẹp thẩm mĩ mà còn vì giá trị phong thuỷ to lớn mà dòng tượng này mang lại. Vậy Khổng Minh Gia Cát là ai? Tượng Khổng Minh mang lại giá trị gì về mặt phong thuỷ mà lại được săn đón và trân trọng đến thế? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Khổng Minh – Gia Cát Lượng là ai?

Gia Cát Lượng, tự là Khổng Minh, hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất của Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông được ca ngợi là vị quân sư có tài “liệu việc như thần”, nhà ngoại giao cự phách và nhà phát minh đại tài. Ông có đóng góp rất lớn trong việc phù trợ Quan Công, Trương Phi và Lưu Bị lập nghiệp khôi phục Đại Hán; công lao to lớn trong việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục – Ngô chống Tào. Không chỉ nổi tiếng với tài năng cố vấn thao lược, ông còn là người tinh thông Dịch Học, Bát Quái, Phong Thuỷ, Tướng Pháp,… và  đã vận dụng thành công các môn đó vào quân sự, chiến lược. Ông được xem như một vị thánh là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh và uyên bác của mình.

Tượng gỗ Khổng Minh trong phong thủy

Trong dân gian, Khổng Minh vẫn luôn được xem là vị thánh tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, uyên bác và tài thao lược lãnh đạo kiệt xuất. Bài trí tượng Khổng Minh do đó sẽ mang lại sự thông minh uyên bác, có lợi cho đường công danh sự nghiệp, học hành thi cử đỗ đạt cao,… Chính vì thế mà tượng Khổng Minh rất được ưa chuộng và thích hợp cho các bậc lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia, hoặc các học giả và lớp dân trí thức.

Thứ nhất, Khổng Minh là người có học thức uyên thâm, trí tuệ siêu phàm, vì thế, bài trí hoặc thờ phụng tượng Khổng Minh sẽ giúp tăng cường hiểu biết, mở mang trí tuệ đầu óc, học hành thi cử đỗ đạt cao, cùng với nhiều suy nghĩ sắc sảo và ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra, việc bài trí tượng Khổng Minh còn mang ý nghĩa thể hiện đẳng cấp cá nhân, tầm ảnh hưởng xã hội của người sở hữu.

Thứ hai, như đã nhắc đến trong phần tiểu sử, Khổng Minh là người vô cùng tinh thông phong thủy, bát quái và tướng pháp, do đó nên bài trí tượng Khổng Minh sẽ có tác dụng tốt trong việc trừ đuổi tà ma.

Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng

Tuong Gia Cat

Tượng Khổng Minh được làm bằng rất nhiều các chất liệu khác nhau như đồng, vàng, gốm sứ tráng men, nhưng phổ biến và được ưa chuộng hơn cả là tượng Khổng Minh làm từ các loài gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ sưa, gỗ hoàng đàn, bách xanh… Những chất liệu này không chỉ làm tôn thêm giá trị thẩm mĩ, sự cao quý cho bức tượng, mà còn có lợi cho sức khỏe người sở hữu. Ví dụ như, tượng Khổng Minh bằng gỗ sưa có tác dụng an thần, tỉnh táo, lưu thông khí huyết, tăng cường khí sắc,…

Bài trí tượng Gia Cát Lượng bằng gỗ như thế nào ?

Bài trí tượng Khổng Minh trong nhà hay tại nơi làm việc đều rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí tượng gỗ Gia Cát Lượng sao cho hợp phong thủy nhất. Bởi chỉ khi bài trí đúng nơi đúng cách thì tượng gỗ mới phát huy hết công năng của nó. Vì vậy khi đã chọn mua được một bức tượng Khổng Minh rồi hoặc đang có ý định mua thì quý khách cũng cần chú ý những điểm quan trong sau:

Khi bài trí cần phải chú ý không để tượng ở những nơi tăm tối, ẩm thấp. Cần phải chọn những nơi thích hợp như trong phòng khách, phòng làm việc hoặc không gian trưng bày riêng.

Người đang đi học hoặc đã đi làm nên đặt tượng Khổng Minh trên bàn làm việc hoặc cạnh bàn làm việc sẽ trợ giúp tốt cho công việc, đưa ra những quyết định đúng đắn.

Để được tư vấn rõ hơn về cách chọn mua tượng gỗ Khổng Minh, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với cơ sở Mỹ Nghệ Cao Cấp của chúng tôi.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked