Ý nghĩa phong thủy tượng cá chép vượt vũ môn

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phong thủy mang biểu tượng cho sự tốt lành, an khang thịnh vượng cho gia đình, cá chép vượt vũ môn như lời chúc cho sự thành công về mặt học vấn, sự nghiệp.

Theo quan niệm phương Đông, hình ảnh cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của sự thăng tiến về công danh, may mắn trong công việc, học tập và sự an lành, thịnh vượng. Chính vì vậy mà tượng cá chép vượt vũ môn đã và đang được xem là linh vật phong thủy giúp gia chủ chiêu tài khí, đón may mắn tài lộc về nhà. Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy tượng cá chép vượt vũ môn, mynghecaocap.vn đã tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Truyền thuyết cá chép vượt vũ môn

Tương truyền rằng vạn vật trên trái đất đều được ông Trời tạo ra, khởi đầu là nước, tiếp đó là những hiện tượng tự nhiên như mưa, gió rồi đến sông, hồ, biển cùng tất cả những sinh vật sống trong nước. Đây là nguồn sống của mọi thứ trên trái đất sau này. Sau khi mọi việc đi vào quỹ đạo, để dành thời gian tạo ra con người, muông thú và vạn vật nên ông Trời không đã giao hẳn cho rồng việc làm mưa gió. Tùy theo từng vùng, rồng sẽ chia thời gian cụ thể để phun nước xuống làm mưa. Nhưng đất thì rộng, mà số rồng trên trời lại quá ít, vì thế nên việc phun mưa gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng hạn hán kéo dài. Để khắc phục tình trạng này, ông Trời đã tổ chức một kỳ thi lớn gồm ba vòng cho toàn bộ những con vật ở trần gian nhằm tuyển chọn con vật đủ khả năng, tài đức hóa rồng cứu nhân độ thế.

Khi chiếu chỉ “thi rồng” của ông trời vừa ban xuống dưới Long cung, vua Thủy tề đã loan báo khắp nơi, không loài vật nào ở dưới nước là không biết. Theo chiếu chỉ, trong mỗi vòng, các loài vật phải vượt qua một đợt sóng, loài nào đủ sức, đủ tài, đủ đức độ để có thể vượt qua cả ba vòng thi này thì mới đủ tiêu chuẩn để được hóa rồng và bay lên trời.

tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Các loài vật ở Long cung đều hăm hở chuẩn bị dự thi. Thế nhưng trong suốt một khoảng thời gian dài đằng đẵng, hầu hết các loài thủy tộc đều thất bại khi không thể được cả ba đợt sóng. Cá rô ương ngạnh là vậy mà chỉ qua được một vòng và bị loại ngay ở vòng thứ hai. Tôm nhanh nhẹn đã qua được hai vòng, thân hình gần như đã hóa rồng hoàn toàn mà không cẩn thận bị lớp sóng thứ ba đánh bại, thậm chí bị ngã đến cong lưng lại đến ngày nay. Cuối cùng, có một chú cá chép vào dự thi, khác với những thí sinh khác, trong miệng chú cá này có ngậm một viên ngọc trai quý.

Thấy sự lạ, thần gió, thần mây ào ạt kéo nhau đến, và những đợt sóng cao cũng theo đó trỗi dậy. Cá chép nhờ vào những đợt sóng đưa lên cao, vượt một lần qua cả ba vòng thi một cách dễ dàng, sau đó nó từ tốn nhả viên ngọc trai ra và vượt qua Vũ Long Môn. Khi đó cá chép lập tức được hóa thân thành rồng, vảy- đuôi- râu- sừng đồng loạt mọc ra, vô cùng oai linh. Sau khi hóa rồng thành công, cá chép đã chăm chỉ phun nước cho những vùng bị hạn hán, cứu độ muôn loài, làm cho sự sống hồi sinh.

Ý nghĩa tốt đẹp của tượng cá chép vượt vũ môn

Cũng từ sự tích trên, hình ảnh cá chép vượt vũ môn và hóa rồng đã trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn và thành công. Ngoài ra cá chép hóa rồng xóa tan hạn hán, phun nước cho cây cối xanh tươi, hồi sinh sự sống cho muôn loài nên cũng được xem là biểu tượng hoàn hảo cho sự an lành trong cuộc sống.

tuong go ca chep vuot vu mon

Không chỉ có vậy, câu chuyện từ một loài cá bé nhỏ cả đời sống dưới nước đã phấn đấu qua được cửa Vũ Long Môn, vươn mình biến thành rồng oai phong, quyền lực cũng tượng trưng cho sự khát vọng sâu thẳm của con người- khát vọng vượt qua khó khăn, vươn lên những tầm cao mới. Hành trình của cá chép đã hướng người ta đến sự chân- thiện- mỹ khi nhấn mạnh chỉ những người sở hữu “viên ngọc quý” là sự kiên trì, nhẫn nại và không quản ngại khó khăn, gian khổ thì mới có thể đạt được thành công như mong muốn. Vậy nên, hình ảnh chú cá chép hóa rồng bay lên trời cao cũng như một lời nhắc nhở con người phải biết phấn đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, luôn trau dồi, mài dũa để trở nên tốt đẹp hơn.

Tượng cá chép vượt vũ môn và ý nghĩa phong thủy

Với hình ảnh tốt đẹp của mình thì tượng của cá chép vượt vũ môn hóa rồng cũng mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Theo văn hóa phương Đông, đặt tượng cá chép vượt vũ môn trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

tuong ca chep vuot vu mon

Khi đặt tượng cá chép vượt vũ môn trên bàn học thì sẽ giúp học trò có kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt, làm rạng danh dòng họ. Đặt tại bàn làm việc thì người làm việc tại đó nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh ý chí để vượt qua mọi trở ngại trong công việc, được thăng quan tiến chức. Đặt tại phòng khách thì mang tới nhiều phước lành cho cuộc sống gia đình.

Đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng trẻ em nhân dịp đầy tháng, giống như một lời chúc cho tương lai đứa trẻ, hàm chứa thông điệp mong trẻ thông minh, học giỏi, thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, tượng cá chép vượt vũ môn cần phải được đặt đúng vị trí, tuyệt đối không bày vật phẩm phong thủy này ở trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ. Vì vậy, hãy liên hệ với mynghecaocap.vn theo hotline 0979.038.560 để được tư vấn kĩ hơn về những điều nên và không nên làm khi đặt vật phẩm này trong nhà nhằm phát huy giá trị phong thủy một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked