Ý nghĩa phong thủy của Tượng Dê bằng gỗ

“Năm Ngọ, mã đáo thành công
Năm Mùi, dê béo, rượu hồng phủ phê”

Theo quan niệm của người xưa, dê chính là biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà người ta rất coi trọng hình tượng con dê, và luôn tìm kiếm những mẫu tượng dê phong thủy để bài trí hoặc mang theo bên mình. Sự kết hợp giữa biểu tượng dê và những yếu tố phong thủy sẽ mang đến cho người chủ những tác dụng và lợi ích không ngờ. Và điển hình cho sự kết hợp này là loại tượng Dê Tam Dương Khai Thái. Ý nghĩa của tượng dê phong thủy này là gì, cách đặt tượng dê phong thủy ra sao cho hiệu quả, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc tượng dê phong thủy Tam Dương Khai Thái

Theo ghi chép, biểu tượng Tam Dương Khai Thái, hay chính là biểu tượng ba dê, xuất phát từ thuật phong thủy trong kinh dịch – là một trong ngũ kinh của Khổng Tử.

Tam Dương Khai Thái chính là hình ảnh ba con dê đứng chung với nhau, thế nhưng mỗi con lại mang một thế khác nhau. Xét đến nguồn gốc hình tượng này, phải nhắc đến quẻ Thái. Quẻ Thái xuất phát từ câu nói trong Kinh Dịch “Thái, tiểu vãng, đại lai, cát hanh”. Hàm ý của quẻ này chính là kẻ tiểu nhân phải tránh xa, quân tử đến gần, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi và cát tường. Quẻ này thể hiện những điều tốt lành, cũng chính như câu nói mà người ta thường nhắc “Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai”, nghĩa là qua cơn khốn đốn vận số sẽ hanh thông trở lại.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Dê bằng gỗTượng Dê bằng gỗ

Nhưng quẻ Thái này thì có liên quan như thế nào đến biểu tượng ba con dê Tam Dương Khai Thái? Theo ghi chép, quẻ Thái tốt là nhờ vào sự nghịch đảo của quẻ Càn ở bên dưới. Quẻ Càn ấy lại có ba hào dương. Mà theo sự đồng âm trong Hán ngữ, Dương lại rất gần với dê, chính vì thế mà ba hào dương trở thành ba con dê mang đến phúc lành và cát tường.

Ý nghĩa phong thủy của tượng dê Tam Dương Khai Thái

Dê vốn là biểu tượng của sự ôn hòa, thuần hậu và nhanh trí. Sở hữu tượng dê bằng gỗ phong thủy sẽ mang đến những điều lành cho gia chủ. Người ta thường hay bài trí tượng dê phong thủy Tam Dương Khai Thái vào các dịp đầu năm mới để gặp may mắn cả năm, luôn gặp gỡ được người quân tử, tránh kẻ tiểu nhân và những sự thị phi đàm tiếu.

Giữ tượng dê Tam Dương Khai Thái bên mình sẽ giúp cho chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm giống như bản chất ôn hòa và thuần hậu của loài dê, và như thế cũng là tốt cho các mối quan hệ giao tiếp của người chủ.

Tượng dê bằng gỗTượng Dê bằng gỗ

Tượng dê phong thủy cũng mang ý nghĩa bồi đắp thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu cho người chủ, giúp cho tư tưởng hanh thông, sớm đạt thành công mĩ mãn.

Với những ý nghĩa phong thủy trên này, chắc các bạn đều thấy là tượng dê phong thủy bằng gỗ có thể bài trí mọi lúc, vậy thì cớ sao người ta lại chọn thời điểm đầu năm mới là lúc thích hợp nhất để trưng bày? Sở dĩ chọn dịp đầu năm là vì Tam Dương Khai Thái ám chỉ đến tháng 1 – tức tháng đầu tiên của năm (Tam Dương) mở đầu (Khai) cho sự thông thái (Thái) cho cả năm mới. Đây là một hình thức chơi chữ, ẩn trong đó là mong muốn một năm mới thông thái và tinh thông.

Tượng dê Tam Dương Khai Thái tốt cho ai?

Bài trí tượng Tam Dương Khai Thái theo phong thủy sẽ rất tốt cho những người đang gặp vận rủi cần chuyển hóa thời vận. Những vượng khí và ý nghĩa tốt đẹp trong tượng Tam Dê sẽ mang đến cho người chủ sự thông thuận như ý, đại cát như quẻ Thái.

Những người công việc không thuận lợi, hoặc bị ảnh hưởng bởi những lời thị phi của bọn tiểu nhân cũng nên sở hữu tượng Tam Dương Khai Thái, như thế sẽ có tác dụng giúp bọn tiểu nhân tránh xa, không lo thị phi, tai tiếng.

Tượng dê tam dương khai thái Tượng Dê bằng gỗ

Tượng Dê phong thủy cũng rất thích hợp để dùng cho những người làm ăn lớn, giữ chức vụ chủ chốt. Khi đó, Tam Dương Khai Thái sẽ giữ cho người chủ một tâm thế bình tĩnh, điềm đạm, xử lí ổn thỏa các công việc, và luôn giữ được các mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và những người xung quanh.

Đặc biệt hơn nữa, tượng dê phong thủy Tam Dương Khai Thái rất có lợi cho những người bệnh. Theo kinh nghiệm, nếu nhà có người bệnh, thì có thể đặt tượng dê ở hai bên đầu giường mà người đó nằm, như thế sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và sớm tiêu trừ bệnh tật.

Bài trí tượng dê bằng gỗ hợp theo phong thủy

Để việc bài trí tượng Tam Dương Khai Thái đạt hiệu quả phong thủy tối đa nhất, các bạn cũng nên chú ý đến các hướng bài trí.

Hướng phong thủy thích hợp nhất là hướng Nam hoặc Tây Nam. Hai hướng kị nhất là hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Bài trí tượng gỗ tam dương khai thái Tượng Dê bằng gỗ

Nơi bài trí thích hợp nhất trong nhà chính là tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Phòng khách là nơi hội tụ của nhiều khí nhất, bài trí tượng dê phong thủy ở đây sẽ giúp trung hòa các luồng khí, phát huy những vận khí tốt, tiêu trừ những vận khí xấu. Còn nơi làm việc là nơi gần gũi nhất với người chủ, bài trí tượng ở đây sẽ bồi đắp những khí tốt cho gia chủ, giúp vạn sự hanh thông.

Tuy nhiên, bạn phải hết sức chú ý là những người tuổi Sửu không nên bài trí tượng dê phong thủy trong nhà. Bởi dê và trâu là hai con vật xung khắc với nhau, nếu đặt tượng dê trong nhà người tuổi sửu sẽ gây ra các họa xung khắc, không những không gặp may mắn mà còn mang lại những điềm gở cho cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về tượng Dê bằng gỗ trong phong thủy, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tượng phong thủy ưng ý và hiệu quả nhất.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked