Tượng Quan Công và ý nghĩa phong thủy

Đồ gỗ phong thủy lâu nay vẫn “làm mưa làm gió” trên thị trường đồ thủ công mỹ nghệ, không chỉ bởi giá trị thẩm mĩ nó mang lại, mà còn bởi những giá trị tâm linh hết sức to lớn. Mỗi loại tượng gỗ lại mang đặc trưng phong thủy riêng: tượng Quan Âm cầu bình an, hóa hung khí, đại hạn; tượng Di Lặc cầu may mắn, phúc lành và an yên…. Còn muốn có thần bảo hộ, trấn trạch cho gia đình thì nhất định phải tìm đến tượng Quan Công. Với nhiều giá trị phong thủy đặc biệt, tượng Quan Công luôn nằm trong top các dòng sản phẩm đồ gỗ được ưa chuộng nhất, đặc biệt là với các doanh nhân và chính trị gia.

Tượng gỗ Quan công và ý nghĩa phong thủy

Tượng Quan công và ý nghĩa phong thủy

Vậy Quan Công Quan Vân Trường là ai, ông có ý nghĩa gì trong phong thủy và cách bài trí tượng quan công thể nào cho hợp phong thủy. Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quan Công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường, người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong các đền đài và gia đình Người Hoa. Trong dân gian, ông được xem như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

Nhân Vật Quan Công cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Hán Trung, sau này đã được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Ngày nay tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Tượng Quan Công và ý nghĩa trong phong thủy

Nhắc đến tượng Quan Công, chắc chắn ai cũng hình dung ra ngay được hình ảnh của vị anh hùng Vân Trường khảng khái, ngay thẳng, với khuôn mặt cương quyết dữ dằn và bộ râu rất dài. Khi được khắc họa trên tượng, dù bằng bất cứ chất liệu gì (gỗ, đá, đồng, vàng, …), thì khí chất oai phong lẫm liệt của vị anh hào này cũng đều không thể lẫn đi đâu được.

tuong-go-quan-cong-trong-phong-thuy

Dáng tượng, dù khắc họa hình ảnh Quan Công tay cầm long đao luôn trong tư thế sẵn sàng, hay là hình ảnh khi Quan Công cưỡi ngựa vung đao, Quan Công vuốt râu, Quan Công đọc sách,.. Cho dù ở tư thế nào cũng đều mang đến năng lượng rất mạnh. Chính vì thế mà tượng Quan Công luôn được ưa chuộng bởi các “khách làng chơi”, và thường được bài trí trong nhà, nơi làm việc, hoặc trên xe ô tô.

Tượng Quan Công chính là thần bảo hộ cho người chủ. Bài trí tượng Quan Công trong nhà sẽ mang đến sự bình an, hòa thuận trong gia đình, xua đuổi mọi hung khí, tà khí quanh ngôi nhà. Vũ khí bên cạnh Quan Công – thanh đao dài, sắc bén – cùng với thần khí hung dữ trên khuôn mặt Ngài sẽ mang lại tác dụng trấn trạch vô cùng hiệu quả, đồng thời cũng mang tác dụng hỗ trợ, phò tá cho chính gia chủ rất tốt.

Bài trí tượng Quan Công như thế nào?

Giống như mọi loại tượng khác, khi bài trí tượng Quan Công các bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các vị trí sắp đặt tượng. Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công trong những không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng bếp, cũng tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công trong xó, góc hoặc gầm cầu thang, hoặc hướng về phía nhà vệ sinh. Như đã nói, đây đều là những không gian riêng tư, vì thế, nếu bài trí tượng Quan Công tại đây sẽ được coi là bất kính, không những không có hiệu quả phong thủy mà còn có khả năng gây ra những điều không may.

Bài trí tượng quan công hợp phong thủy
Bài trí tượng quan công

Vị trí thích hợp nhất để bài trí tượng Quan Công là trong phòng khách, hoặc nơi làm việc. Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, đặt tượng tại đây sẽ giúp phát huy tối đa việc trấn trạch, bảo hộ cho gia đình, giúp “yên cửa, yên nhà”. Đặt tượng Quan Công tại nơi làm việc sẽ mang lại tác dụng phò trợ rất tốt cho gia chủ, giúp tâm luôn sáng, kiên định, tránh bị kẻ xấu gièm pha. Chính vì thế mà tượng Quan Công rất được các chính trị gia, các doanh nhân và những người có địa vị tin dùng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản cho bạn trước khi chọn mua tượng quan công. Để đặt mua tượng gỗ chất lượng cao bạn đừng ngận ngại liên hệ với cơ sở Mỹ Nghệ Cao Cấp, chúng tôi chuyên sản xuất tượng quan công bằng gỗ đẹp, chất lượng cao. Mặt hàng tượng gỗ phong thủy của chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, chủng loại như: quan công đứng cầm đao bằng gỗ, tượng gỗ quan công đọc sách hay tượng quan công bằng gỗ xá xị…. Chúc bạn tìm được một bức tượng gỗ phong thủy đẹp.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked