Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy và những điều cần biết

Cuộc đời mỗi con người, từ lúc sinh ra cho đến khi chết đi, ai cũng tâm niệm về những thứ gọi là vận may, số phận, đức hạnh, học vấn, tài lộc công danh… và luôn tìm cách để gia tăng những thần khí và vận khí tốt cho mình. Người xưa vẫn thường có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức, ngũ khảo thư” cũng là để chỉ tác động không nhỏ của những yếu tố đó đến sự hưng suy thành bại của mỗi cá nhân.

Yếu tố phong thủy được xếp vào hàng thứ ba, chứng tỏ phong thủy chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ. Vận may, phận số thường được xem là “trời định”, không thể tránh được, thế nhưng, dựa vào phong thủy, ta có thể gia tăng những vận may, hạn chế và giảm thiểu tối đa những tác động của vận rủi.

Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy và những điều cần biết

Có rất nhiều lối chơi phong thủy khác nhau, từ đồ trang sức theo phong thủy, cây phong thủy, màu sắc phong thủy, cho đến đồ gỗ phong thủy. mỗi thú vui này đều có những nét hay riêng, cả những lợi ích riêng, nhưng có lẽ chơi đồ gỗ phong thủy mới là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Nhắc đến chơi đồ gỗ phong thủy, hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến tượng phật bằng gỗ, từ tượng phật bà quan âm, tượng tam đa và đặc biệt là tượng Phật Di Lặc. Bài trí tượng phật Di Lặc trong nhà không chỉ làm tăng thêm nét thẩm mĩ của không gian sống, mà còn mang lại những lợi ích phong thủy vô cùng to lớn cho gia chủ.

Bạn cũng có thể thích: Tượng phật Di Lặc bằng gỗ xá xị và những điều cần biết

Dù có nhiều tên gọi và hình dáng khác nhau, nhưng cứ nhắc đến tượng Phật Di Lặc là ai cũng liên tưởng ngay đến hình ảnh của một ông Phật ngồi phanh ngực, thân hình tròn mập, bụng to, và đặc biệt là miệng luôn cười tươi rói. Người ta tin rằng tượng Phật Di Lặc sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc, giúp gia chủ hóa giải những muộn phiền và vận rủi. Nụ cười hoan hỉ bất diệt của Phật mang lại cho người nhìn cảm giác thanh thản, tịnh tâm, vô lo vô nghĩ, là tấm lòng bao dung độ lượng vô hạn. Tượng Phật Di Lặc thường có lỗ tai dài, chính là ý nghĩa từ ái, biết lắng nghe, ai khen ai chê cũng vẫn cười.

tượng gỗ di lặc phong thủy

Tướng bụng Phật rất tròn thể hiện sự từ bi rộng lượng, ôm trọn vào mình hết những chuyện buồn trên thế gian. Có lẽ vì thế mà người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng chỉ cần xoa bụng Phật Di lặc là mọi buồn đau xủi rủi đều tiêu tan hết, may mắn và hạnh phúc sẽ đến. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, sự may mắn, giàu có và khỏe mạnh cho gia chủ. Để tăng thêm phần cao quý và hiệu quả phong thủy, người ta thường chế tác các tượng Phật Di Lặc từ nhiều loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai… tùy từng loại tượng gỗ Di Lặc khác nhau mà ý nghĩa phong thủy cũng sẽ có phần khác nhau.

Cách chọn tượng Phật di lặc

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn được tượng gỗ di lặc phù hợp nhất với người sử dụng tùy thuộc rất nhiều vào ý nghĩa trong mỗi bức tượng. Dưới đây là những loại tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất cùng với những ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt:

Tượng Phật vui bên đồng tử

Tượng Phật chơi cùng trẻ nhỏVới kiểu tượng gỗ này, ta sẽ thấy hình ảnh của 5 hoặc 6 tiểu đồng đang chơi đùa bên cạnh Phật Di Lặc, đứa thì nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Tượng Phật Di Lặc chơi đùa cùng trẻ nhỏ chính là biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mong ước con đàn cháu đống, lúc nào cũng khỏe mạnh, vui tươi, mang bình an đến cho gia đình.

 

 

 

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

tượng gỗ di lặc kéo bao tiền

Mọi người vẫn thường cho rằng trong bao vải mà Phật Di Lặc mang theo có chứ rất nhiều vàng bạc châu báu quý giá, vì thế trưng tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền (hoặc tay cầm đồng tiền, thỏi vàng) sẽ mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý, sự thịnh vượng hoặc thăng tiến.

 

 

 

Tượng Phật Di Lặc mang theo bình hồ lô

Tượng Phật Di Lặc mang bình hồ lô là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ. Trưng tượng phật mang theo bình hồ lô là cầu mong sức khỏe cho gia đình, cầu mong cuộc sống thảnh thơi và ổn định lâu dài.

 

 

 

Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại

tuong-phat-di-lac-ung-dung-tu-tai

Những pho tượng phật kiểu này thường khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc đang ngồi nghỉ ngơi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, miệng cười tươi, gương mặt không gợn chút phiền lo mang ý nghĩa biểu trưng cho sự mãn nguyện, hài lòng hoặc sự an nhàn, tự tại trong cuộc sống và công việc.

 

 

 

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Gậy như ý biểu tượng cho quyền lực, vì vậy đối với những người có quyền cao chức trọng trong công việc nên bày tượng trong văn phòng làm việc để cầu mong mọi sự thuận theo ý mình.

 

 

 

Các kiêng kị khi bài trí tượng Phật Di Lặc

Các cụ vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy thì khi đã muốn “thờ” phật Di Lặc, và bài trí các tượng Phật trong nhà, bạn cũng nên tránh những kiêng kỵ dưới đây:

  1. Tuyệt đối không được bài trí tượng Phật Di Lặc ở gần nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Những không gian này thường là những nơi không được sạch sẽ nhất trong căn nhà, vì vậy việc đặt tượng gần khu vực này sẽ là bất kính, dễ gây ra các rủi ro như vỡ bát đĩa, xoong nồi, ăn uống không tốt, đặc biệt là mất đi ý nghĩa sum vầy đầy đủ các thành viên trong gia đình.
  2. Không được để tượng Phật Di Lặc trong phòng ngủ, bởi đây là không gian riêng tư. Đặt tượng ở đây không những thiếu tôn trọng Phật mà còn gây ra những điều không tốt như ngủ không ngon, hay mộng mị, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  3. Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
  4. Không được đặt tượng Phật Di Lặc tại những nơi quá thấp, tối tăm, hoặc góc kín như dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.

Những yếu tố nêu trên đều là những kiêng kị tối thiểu cần phải tránh trong bài trí tượng Phật Di Lặc, vậy thì để thu được hiệu quả phong thủy nhiều nhất bạn nên bố trí tượng ở đâu?

Cách bài trí tượng Phật Di Lặc theo phong thủy

Dưới đây là những vị trí tốt nhất để bài trí tượng Phật Di Lặc:

  • Nên đặc tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà, bởi vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.
  • Đặt tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ; ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công; cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) để gia tăng vận may tài lộc, hướng Tây Bắc để có Quý nhân phù trợ.
  • Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, ví dụ người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty, các chính trị gia… đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch, đồng thời giúp tâm trí minh mẫn, bớt căng thẳng.
  • Những người còn đi học muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Di Lặc trên bàn học để tăng cảm hứng học tập, giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phật Di Lặc và cách bài trí sao cho hợp phong thủy với ngôi nhà của bạn. Với những người có ô tô, chúng tôi sẽ có thêm hướng dẫn bài trí tượng di lặc để ô tô cho bạn đọc tham khảo.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked