So sánh tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương với các loại chất liệu khác

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương được đánh giá cao và ưa chuộng đặc biệt trên thị trường hiện nay. Càng tìm hiểu và sử dụng mỗi người dùng đều nhận thấy những ưu điểm tuyệt vời của nó mà những chất liệu khác không thể so sánh được.

Tượng Phật Di Lặc có ưu điểm gì so với các loại vật liệu khác?

Hiện nay, trên thị trường vật phẩm phong thủy có khá nhiều chất liệu được ứng dụng làm vật liệu cấu thành tượng Phật Di Lặc như đá, đồng và sứ…Có thể khẳng định mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau nhưng nếu so sánh một cách tương quan nhất thì chất liệu sứ có ưu điểm về giá thành nhưng lại độ bền kém, nhất là khả năng chịu lực, va đập.

Bạn cũng có thể thích:

 

So sánh tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương với các loại chất liệu khác

Chất liệu đá có ưu việt về độ bền, màu sắc đa dạng nhưng hạn chế về trọng lượng cũng như chất liệu đá hiện nay khá đa dạng, đá công nghiệp làm rất giống chất liệu đá tự nhiên, nếu như người mua không tinh ý có thể bị mua nhầm.

Với chất liệu gỗ người mua vẫn có khả năng bị mua nhầm vì khó phân biệt chất liệu gỗ, tuy nhiên, với gỗ trầm hương thì khả năng mua được tượng Phật Di Lặc chuẩn chất liệu dễ dàng hơn bởi những dấu hiệu rất dễ nhận dạng. Gỗ trầm hương còn có hàng loạt ưu điểm khác như:

Bền

Gỗ trầm hương có thớ gỗ cực chắc, mịn, chính bởi vậy có khả năng chịu lực tốt, bên cạnh đó, gỗ cũng có khả năng chống được mối, mọt, hoặc những tác động của điều kiện thời tiết đặc trưng của Việt Nam là nóng ẩm, gỗ không bị xuống chất lượng, phai màu …chính bởi vậy, chọn mua tượng Phật Di Lặc gỗ trầm hương giúp gia chủ có thể bảo quản vật phẩm phong thủy vượt thời gian. Tạo được vẻ đẹp cổ điển rất riêng của sản phẩm này.

Tính thẩm mỹ cao hơn

Chất liệu gỗ có đặc trưng màu trầm như nâu, cánh gián, màu vàng nâu…đặc biệt phù hợp với hình tượng Phật Di Lặc mang lại nét đẹp đặc trưng của hình ảnh này. Không những thế, gỗ trầm hương có bề mặt mịn, thớ dai, chính bởi vậy, nghệ nhân có thể thỏa sức sáng tạo uốn lượn, điêu khắc mang đến hình ảnh chân thực, thần thái riêng của Phật Di Lặc. Chính bởi vậy có ý kiến mới khẳng định rằng tượng gỗ Di Lặc chính là chất liệu viên mãn nhất mà không bất cứ chất liệu nào có thể so sánh được.

Tích hợp đặc tính phong thủy riêng của chất liệu gỗ trầm hương

Gỗ là hành Mộc trong ngũ hành phong thủy, Mộc cũng là tượng trưng cho sự tốt lành, ấm áp chính bởi vậy rất thích hợp cho trang trí nhà cửa, nơi làm việc và có thể thích hợp với mọi cung, mệnh.

Nếu là tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương lại được tích hợp thêm ưu điểm phong thủy của tượng Di Lặc – biểu tượng của niềm vui tuyệt đối, sự an lạc, cuộc sống hạnh phúc, nhiều niềm vui, tiếng cười

Khi so sánh với chất liệu gỗ liệu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương có ưu điểm gì vượt trội?

Mùi hương đặc biệt

Khác với những loại gỗ khác, gỗ trầm hương có sự hình thành khá đặc biệt. Bản thân gỗ trầm hương chính là cây dó dầu, khi cây bị thương, gãy cành, sét đánh hoặc bị động vật trong từng cào hoặc bị côn trùng tấn công …cây sẽ tự tiết da dịch dầu, lâu dần dầu tích tụ nhiều sẽ biến thành trầm, và vì dầu này có mùi hương nên nó được gọi là Trầm Hương. Khi sử dụng gỗ trầm hương để điêu khắc thành tượng Di Lặc đẹp trưng bày trong nhà, nơi làm việc thì không gian đó sẽ phảng phất hương thơm thanh nhã, với sự lan tỏa hương thơm của tình dầu khiến bạn thực sự thư giãn về tinh thần, đầu óc thanh nhẹ, trí tuệ minh mẫn.

Niềm tin đặc biệt về gỗ trầm hương

Với Phật giáo, có niềm tin về gỗ trầm hương, sử dụng tạc tượng Phật, làm chuỗi hạt đeo, hạt lần như một niềm tin giúp Phật tử tĩnh tâm, tránh xáo loạn. Hiện nay, các tôn giáo như Thiên chúa giáo, đạo Bà La Môn…có niềm tin rằng, sử dụng gỗ trầm hương có thể xua đuổi được tà ma, mang đến may mắn, chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp kinh doanh cũng như học tập, thi cử…

Hướng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc rước tài lộc vào nhà

Không còn nghi ngờ gì nữa, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trầm hương đẹp là một trong những lựa chọn hoàn hảo, viên mãn và tuyệt vời nhất dành cho mọi gia đình, quý doanh nghiệp nếu như muốn mang may mắn, niềm vui, sự an yên vào không gian sống và làm việc xung quanh mình.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked