Tượng gỗ Tế Công và ý nghĩa phong thủy

Tượng gỗ Tế Công được ví như một bảo vật trấn trạch trừ tà, nếu bạn đang tìm mua tượng tế công bằng gỗ, hãy đọc qua bài viết này nhé:

Phương Viên Tẩu – Tế Điên!

Trên tay cây quạt rách.

Mũ lệch mắt láo liên.

Hóa giải mọi ưu phiền.

Tượng gỗ Tế Công và ý nghĩa phong thủy Tượng gỗ tế công cầm quạt

Từ mấy câu thơ trên chắc hẳn ai cũng nhận ra hình ảnh của Tế Công – vị hòa thượng vẫn luôn được nhân gian gọi bằng cái tên hòa thượng Tế Điên, thế nhưng lại mang đến cho đời không ít phúc đức, cứu đời giúp người bằng cái tâm, cái Đạo của riêng mình. Tế Công được biết đến nhiều qua các câu chuyện dân gian, qua phim ảnh chuyển thể, nhưng chính vị hòa thượng “điên” này cũng rất “nổi” trong giới chơi phong thủy, bởi tượng Tế Công mang lại hiệu quả lớn trong việc trấn trạch, trừ tà, xua đuổi vận xấu, bệnh tật.

Đôi nét về Tế Công

Tế Công, tên thật là Lý Tâm Viễn, hiệu là Phương Viễn Tẩu, là nhà sư nổi tiếng triều đại Nam Tống. Đúng với những gì nhân gian vẫn thường mô tả, Tế Công thường mặc tấm áo cà sa và đội mũ tăng rách rưới, trong tay cầm chiếc quạt nan cũng rách tả tơi. Tế Công không giống người phàm, lại càng không giống những người đang tu luyện, bởi dù là hòa thượng nhưng ông vẫn ăn thịt uống rượu, nhất là thịt chó – món đại kị với giới các thiền sư.

Ông lại luôn tỏ vẻ ngờ nghệch điên rồ, cùng với ngoại hình “rách rưới” như mô tả, khiến mọi người gọi ông là hòa thượng Tế Điên. Thế nhưng, ông tuy “điên” mà “tỉnh”, bằng quyền pháp cao thâm, cùng với tấm lòng từ bi, trượng nghĩa – tâm Phật đích thực, ông đã hết lòng cứu giúp cho đời, cho người, giác ngộ cho những kiếp lầm than. Có lẽ vì thế mà người ta vẫn thường truyền nhau rằng vị hòa thượng Tế Điên tới cõi trần vui chơi, đùa giỡn, mang theo sứ mệnh cứu đời giúp người, và giác ngộ cho chúng sinh thấy rằng tất cả vốn chỉ là những ảo giác của sắc thân.

Tuong Te Cong

Cũng có truyền thuyết khác cho rằng Tế Công chính là Kim Thân La Hán hóa thân, là Giáng Long tôn giả. Ông có hiểu biết sâu xa, liễu ngộ Phật Pháp, tâm luôn hướng Phật. Với ông, tu hành là tu thẳng trong tâm chứ không phải nhờ phương tiện nào khác. Các tăng ni thời ấy tuy có tu, nhưng lại chỉ có “giới khẩu” chứ không có “giới tâm”, ngoài miệng luôn thốt lời từ bi hỉ xả, nhưng lại không hề để Phật trong bụng dạ, trong tâm. Người ta coi ông không xứng với giới tăng ni tu hành, vì bộ dạng không giống ai, vì tay bình rượu tay thịt chó, nhưng ông chẳng để tâm, chỉ đáp rằng:

Cổ thi Phật Tổ để một phong,

Dạy khuyên tu miệng lẫn tu lòng,

Người nay tu miệng, lòng không sửa.

Bần tăng lòng sửa, miệng thì không.

Với những việc thiện mà vị hòa thượng điên này đã làm cho chúng sinh, để cứu khổ cứu nạn, để giác ngộ và hướng thiện cho nhân gian, mọi người đã tôn ông làm Tế Công và thờ phụng ông để cầu bình an, cầu bảo hộ, tránh tà ma, và những điều xấu.

Tượng gỗ Tế Công trong phong thủy

Nói đến Tế Công, nhân gian vẫn thường truyền tai nhau rất nhiều những câu chuyện kì bí, kể về vị hòa thượng Tế Điên rất giỏi trừ tà bắt ma, cứu giúp dân chúng. Chính vì thế nên Tế Công được nhiều người kính trọng và thờ cúng như một vị thánh giúp trừ yêu diệt ma. Vì thế việc bài trí tượng gỗ Tế Công theo phong thủy sẽ mang đến hiệu quả bảo hộ, trừ tà và trấn trạch rất tốt. Tại những ngôi nhà hay mảnh đất có vong thường xuyên lui đến, hoặc những khu đất “dữ” gần nghĩa địa – những nơi nặng âm khí, người ta rất hay đặt tượng Tế Công để hóa giải âm khí, xua đuổi tà ma, tránh để những cái xấu quấy nhiễu con người.

Bài trí tượng Tế Công theo phong thủy Tuong te cong bang go

Hoặc nếu trong nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, bệnh tật, người ta cũng bài trí tượng Tế Công bằng gỗ để hóa trừ hung khí, ma mị quấy quả trong nhà, át vía của đứa trẻ. Đặt tượng gỗ Tế Công sẽ giúp thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống của gia chủ; đồng thời giúp gia quyến khỏe mạnh, tránh được bệnh tật, đau ốm.

Hơn nữa, Tế Công luôn mang khuôn mặt tươi cười sảng khoái, bài trí tượng gỗ Tế Công sẽ giúp không khí gia đình thêm phần vui vẻ, tinh thần dễ chịu, thoải mái hơn.

Bài trí tượng Tế Công theo phong thủy

Như đã nói trên đây, tượng Tế Công mang ý nghĩa phong thủy hết sức to lớn. Để phát huy tối đa nhất hiệu quả phong thủy của tượng, các bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau đây trong quá trình bài trí tượng gỗ Tế Công theo phong thủy.

Thứ nhất, nên đặt tượng gỗ Tế Công tại những không gian trang trọng, sạch sẽ, tốt nhất là nên đặt tượng tại cửa chính, mặt hướng ra ngoài, khi đó tượng Tế Công sẽ phát huy tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma muốn xâm nhập vào nhà. Hoặc nếu nhà có hướng xấu, thì bạn cũng nên đặt tượng Tế Công ở những hướng này, để át đi các vận khí xấu có thể gây mất mát, bệnh tật hoặc tai họa cho gia đình.

Cách bài trí tượng gỗ tế công

Thứ hai, không được đặt tượng gỗ Tế Công tại phòng ngủ, nhà vệ sinh hay nhà bếp và nhà tắm, hoặc gầm cầu thang, bởi như thế là bất kính và không tôn trọng Tế Công, không những không còn tác dụng trừ tà, trấn trạch mà còn có khả năng gây ra những điều không may mắn cho gia đình.

Nếu thờ cúng Tế Công thì có thể cúng bằng cả đồ chay hoặc mặn, nhưng phải nhớ lau chùi và vệ sinh tượng thường xuyên, để tượng luôn phát huy tốt hiệu quả phong thủy. Trước khi thờ cúng tượng Tế Công thì nên nhờ thầy xem ngày tốt để thỉnh tượng về nhà, và làm lễ khai quang, hô thần nhập tượng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên thờ cúng hoặc bài trí quá nhiều tượng Phật cùng lúc, nếu chọn tượng Tế Công thì không nên bài trí thêm cả các tượng khác như tượng Quan Công, Bồ Đề Đạt Ma hoặc tướng Trần Hưng Đạo. Những loại tượng này đều có công dụng trấn trạch, bảo hộ, trừ tà ma, khí xấu, vậy nên lựa chọn một loại là đủ hiệu quả phong thủy rồi.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked