Tư vấn cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thuỷ rất được ưa chuộng bởi những tác dụng tâm linh mà nó đem lại cho cuộc sống. Tỳ Hưu Tịch Tà với khả năng trấn trạch, tránh tà khí, bảo vệ người chủ cùng gia đình. Tỳ Hưu Thiên Lộc đem lại giàu sang phú quý, chuyển biến vận mệnh cho người chủ, mang đến những điều tốt lành. Giá trị của tỳ hưu bằng gỗ chỉ phát huy hiệu quả tối đa nhất khi được bài trí theo phong thuỷ, hợp với mệnh và tuổi của người chủ. Chính vì thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn bài trí hiệu quả nhất theo phong thuỷ, cùng với cách thức khai quang điểm nhãn cho tượng gỗ Tỳ Hưu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tỳ Hưu bằng gỗ, nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy

Tư vấn cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu phong thủy Ty huu bang go

Cách bài trí Tỳ Hưu trong nhà

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi đặt Tỳ Hưu trong phòng khách:

 1. Phải đặt tượng Tỳ Hưu có đầu hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ. Tư thế này mang ý nghĩa Tỳ Hưu đứng ra chiêu tài khí ở khắp bốn phương để mang về tài lộc, của cải cho gia chủ.
 2. Đặt tượng gỗ Tỳ Hưu ở cung tài để đạt hiệu quả tối đa trong việc chiêu tài, cầu lộc; hoặc không thì phải đặt tượng Tỳ Hưu ở những nơi trang trọng như trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là những không gian chứa nhiều vận khí nhất và gần gũi nhất với người chủ. Vì thế nên đặt Tỳ Hưu ở đây sẽ giúp điều hoà và cân bằng các luồng khí, hỗ trợ tối đa cho người chủ.
 3. Đặt tượng Tì Hưu tại các hướng Sanh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để trấn trạch, đuổi tà khí, giúp bảo vệ cho cả gia đình và giúp chuyển biến vận mệnh.
 4. Nếu phải hướng Ngũ hoàng đại sát, thì nên đặt hai tượng Tỳ Hưu ở phía sau cửa chính, đầu tượng hướng về phía trước để hoá giải sát khí và vận rủi của Ngũ hoàng đại sát. Ví dụ như năm 2012, nếu nhà bạn có cửa chính ở hướng Đông Nam thì sẽ phạm ngũ hoàng đại sát làm cho gia đình bất hòa, trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi. Nhưng nếu biết đặt tượng Tỳ Hưu thì sẽ hoá giải được hoạ này.

Kỳ Lân phong thủy

Nếu có điều kiện thì bạn hãy thỉnh bộ tứ tượng Tỳ Hưu hoặc Tam tượng Tỳ Hưu để có được đầy đủ các tác dụng mà Tỳ Hưu phong thuỷ mang đến cho gia đình. Tượng ba ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải tam sát (sát Bắc, sát Nam, sát Tây, sát Đông) tránh cho gia đình gặp nạn, công danh, sức khoẻ và việc làm ăn đều sa sút, kém hiệu quả….

Đặc biệt là bạn phải tránh một số hành động sau đây nếu muốn đạt hiệu quả phong thuỷ tối đa:

 1. Tránh đặt Linh Vật Tỳ Hưu theo hướng xông chính môn, tức là để đầu quay vào trong nhà thay vì để Tỳ Hưu quay đầu ra ngoài. Bản chất của Tỳ Hưu là để chiêu tài lộc tứ phương, mang về cho gia chủ, vậy nên mới để hướng ra ngoài. Nếu bạn để Tỳ Hưu quay đầu vào trong thì nghĩa là Tỳ Hưu sẽ nuốt của cải tài lộc trong nhà, dù bạn có bao nhiêu nhưng cũng không “thấy” tiền của về nhà.
 2. Cũng không nên đặt tượng Tỳ Hưu quay đầu vào gương, vì trong gương có quang sát đại kị với Tỳ Hưu.
 3. Tránh đặt tượng Tỳ Hưu ở những không gian riêng tư hoặc đối với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho gia chủ.
 4. Đối với những người thờ cúng tượng Tỳ Hưu thì lại càng phải chú ý nhiều hơn. Có những vấn đề sau đây bạn nên biết để tránh và để việc thờt tụng linh vật này có hiệu quả:
 5. Bát hương thờ cúng không được chứa đất cát, mà thay vào đó bạn phải dùng gạo đỏ, gạo đen hoặc gạo chân châu để đổ đầy bát hương.
 6. Cúng tượng Tỳ Hưu bằng các đồ thanh đạm, nhưng tuyệt đối không được để đồ cúng có lê hoặc dâu tây.
 7. Không nên để mất trộm hoặc đem tặng tượng Tỳ Hưu cho người khác, bởi như thế nghĩa là mang hết tài lộc và may mắn của mình đi tặng cho người khác.
 8. Nên lau chùi tượng để giữ sạch sẽ, nhưng không nên lau chùi quá nhiều. Tốt nhất là chỉ nên lau chùi vệ sinh tượng 4 lần một năm, vào các ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch.
 9. Đặc biệt là không nên để phụ nữ đến tháng, phụ nữ có thai thắp hương hoặc sờ mó vào tượng Tỳ Hưu, vì khi đó sẽ phạm phải sự kị huyết sát, quang sát, thai sát.

Khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu phong thủy

Để Tỳ Hưu phát huy tối đa hiệu quả phong thuỷ, ngoài việc bài trí đúng hướng, bạn cũng nên chú ý đến việc khai quang điểm nhãn cho tượng, để Tỳ Hưu nhập thân vào trong tượng.

Khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Bạn có thể khai quang cho tượng Tỳ Hưu bằng gỗ theo các bước sau đây:

 1. Tra sách, hoặc nhờ thầy xem ngày đẹp để tiến hành khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Sau đó quay Tỳ Hưu hướng về phía thần Tài, rồi bạn đứng ra phía sau tượng, hai tay chắp lại, nhắm mắt thành tâm khẩn cầu ước nguyện của mình; khi ước xong thì quay tượng Tỳ Hưu quay lại phía mình.
 2. Tiếp theo, bạn lấy khăn bông sạch thấm chút nước chè tươi rồi điểm lên phần mắt Tỳ Hưu, thực hiện theo thứ tự mắt trái trước rồi mới đến mắt phải. Cần thực hiện việc này 3 lần.
 3. Tiếp đến, dùng tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, ngón cái bên tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 4. Cuối cùng là thả lỏng tai và tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu chiêu tài, cầu lộc mang về cho gia chủ. Bước này cũng là bước cuối trong quy trình khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu.

Còn một bước vô cùng quan trọng khác nữa là bạn phải khởi động Tỳ Hưu. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, Tỳ Hưu bằng gỗ sau khi mua về phải được bịt mắt cho đến ngày khai quang mới mở ra để tiến hành làm lễ. Để khởi động Tỳ Hưu bạn hãy chuẩn bị các vật phẩm sau: thất bảo thạch (7 viên đá quý), gạo ngũ cốc tạp, sợi ngũ sắc, sợi ngũ đế và Linh Đang, kèm theo một tờ giấy đỏ trong đó có viết bài chú. Sau đó, hãy đổ ba món đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu rồi treo sợi ngũ đế và Linh Đang lên trên Tỳ Hưu để chuẩn bị niệm.

Bài niệm chú phước lành như sau:

Kim quang nhất khí, Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

Kim quang nhị khí. Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.

Kim quang tam khí,Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Sau khi niệm chú xong, bạn hãy đặt bài chú vào trọng bụng Tỳ Hưu, như thế là Tỳ Hưu đã có linh khí và có thể phát huy tác dụng phong thủy tốt đẹp.

Bạn phải nhớ là dù có khai quang điểm nhãn và khởi động Tỳ Hưu thì cũng phải chú ý đến cả cách bài trí, nhất là phải để Tỳ Hưu quay ra phía ngoài thì mới có hiệu quả phong thủy tối đa. Chúc các bạn chọn lựa được tượng Tỳ Hưu như ý và cầu được nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Cơ sở Mỹ Nghệ Cao Cấp chúng tôi chuyên cung cấp các dòng tượng Tỳ Hưu bằng gỗ quý, Tỳ hưu gỗ hương, tỳ hưu gỗ nu nghiến…đẹp với giá cả rất cạnh tranh. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline 0979.O38.56O. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked