Tết đến treo tranh Hoa Mai – Chim Én đón vạn thành công

Tết đến luôn là dịp để những cánh đào, cánh mai rộ sắc khoe hương ở khắp các gia đình, thậm chí, trong tiềm thức của mỗi người, tết thực sự về với gia đình là khi nhìn thấy sự hiện diện của hoa đào, hoa mai trong sân, trong nhà. Với điều kiện thời tiết khác biệt giữa hai miền, thông thường chỉ có miền Nam là “đất” của hoa mai, còn miền Bắc là “nhà” của hoa đào, bởi mai không ưa được cái rét của miền Bắc. Nhưng biết làm sao khi ta muốn chơi mai ngay giữa đất Bắc?

Nhiều người tậu mai về nhưng chưa hết tết thì mai đã tàn, mà tết thì lại tránh những điềm xui kiểu đó; có người mách tậu mai giả từ các chất liệu khác, nhưng nhìn nó chẳng thật, chẳng mang về tí “nắng phương Nam” nào cả, nên cũng chẳng ăn thua. Nhiều người mách nước như thế, nhưng đã có ai mách bạn chơi tranh gỗ Hoa Mai – Chim Én chưa? Không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà tranh gỗ Hoa Mai – Chim Én hiện nay còn là một xu hướng bài trí mới trong dịp tết đến xuân về nữa, bởi nó mang đến cho gia đình rất nhiều lợi ích phong thủy tốt đẹp. Cụ thể ra sao thì mời các bạn theo dõi trong bài viết Tết đến treo tranh Hoa Mai – Chim Én đón vạn thành công.

Tại sao lại là hình tượng hoa mai và chim én mà không phải loài khác?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người ta lại chuộng đào và mai để trưng bày tết đến thế chưa? Tại sao lại nhất định bày vào dịp năm mới?

Sở dĩ người đời trân trong mai, đào đến như thế không phải chỉ vì cái sắc hoa đẹp đẽ của nó. Mà quan trọng hơn là những ý nghĩa về mặt tâm linh tiềm thức, những lợi ích phong thủy hết sức tốt đẹp mà nó mang lại.

tet-den-treo-tranh-hoa-mai-chim-en-don-van-thanh-cong

Trước hết là hình tượng hoa mai. Đã bao đời nay, mai được xem là loài hoa thanh cao bậc nhất trong số các loài, là biểu trưng cho vẻ đẹp thuần khiết mà cao sang, mềm mại nhưng đầy nội lực cứng rắn, vừa mang nét đẹp của người mỹ nhân, lại vừa mang phẩm chất của bậc chính nhân quân tử. Hoa mai năm cánh còn được gọi bằng tên khác là hoa năm phước lành, mỗi cánh hoa mai biểu trưng cho một ý nghĩa tốt đẹp: hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và an yên tốt lành.  

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tranh tứ quý bằng gỗ Tùng Cúc Truc Mai

Trong con mắt và suy nghĩ của cổ nhân, mai bao hàm tứ đức: lúc mới kết nụ là nguyên, nở hoa là hanh, kết quả là lợi và khi quả chính là tỉnh – tạo thành “nguyên hanh lợi trinh” – tức là nhân tri lễ nghĩa. Hơn nữa, hoa mai thường nở rộ mỗi dịp xuân đến, thường được xem là loài hoa báo mùa xuân, mang biểu tượng của người sứ giả – đem theo những tốt lành, may mắn và hạnh phúc, tài lộc cho cả năm. Ngoài ra, cây mai luôn tượng trưng cho sự bất khuất và kiên cường, ý chí sắt đá của người quân tử; mai luôn vươn cao trong gió rét khắc nghiệt, cũng giống như người quân tử luôn kiên cường bất khuất đương đầu với khó khăn, nguy hiểm.

Trong bức tranh Hoa Mai – Chim Én còn có sự góp mặt của loài én nhỏ xinh, nhưng cũng luôn được người đời yên mến. Từ xa xưa, én đã được mệnh danh là sứ giả của mùa xuân, cứ mỗi độ xuân về là lại thấy cánh én chao nghiêng trên bầu trời. Vì thế, én là loài chim biểu trưng cho mùa xuân và tình yêu, là sứ giả mang về cho con người hạnh phúc, những gì tươi mới và đẹp đẽ nhất. Én mang nét dịu dàng, uyển chuyển, hình dáng lại nhỏ xinh mềm mại, giống như hình ảnh người con gái dịu dàng, thướt tha.

Vì thế, khi hình ảnh hoa mai cùng chim én sánh với nhau trong tranh, chúng mang đến những ý nghĩa phong thủy, giá trị thẩm mỹ vô cùng to lớn. Trong đó ẩn chứa sự sánh đôi  bậc quân tử cùng giai nhân – cũng tức là biểu trưng của hạnh phúc đôi lứa, tình cảm vợ chồng luôn hòa hợp, viên mãn. Mai và Én vốn là những loài cao sang, vì thế cũng mang đến cho gia đình và mọi người trong nhà khí chất cao sang, quý phái của bậc vương giả. Đồng thời, bức tranh của hai loài sứ giả báo xuân này cũng mang đến những tác dụng chiêu tài gọi lộc, mang đến may mắn, thành công, mang đến khí chất và sức mạnh, cùng những điều đẹp đẽ nhất cho gia đình.

Để năm mới đến thật viên mãn và đủ đầy, thì bạn đừng quên “tậu” cho gia đình một bức tranh Hoa Mai – Chim Én nhé. Bức tranh này treo trong phòng khách đảm bảo sẽ làm sáng bừng cả không gian, mang đến vẻ đẹp vừa ấm áp lại vừa đậm chất nghệ thuật và vẻ đẹp cao quý cho ngôi nhà. Các bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi để biết thêm các mẫu tranh đẹp và tượng gỗ đẹp treo trong dịp Tết sắp đến nhé. Chúc các bạn năm mới nhiều sức khỏe, thành công mỹ mãn.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked