Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Cha ông ta vẫn thường có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức, ngũ khảo thư” để chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời và số mệnh mỗi con người. Và cũng chẳng có gì lạ khi phong thủy là yếu tố quan trọng được xếp hàng thứ ba như thế kia, bởi theo quan niệm, vạn vật trên thế gian này đều là sự tổng hòa của âm dương, chịu tác động của các tầng yếu tố phong thủy. Và cũng chính vì thế nên ta không còn lạ lẫm gì với các hình ảnh trang sức phong thủy, đồ mỹ nghệ phong thủy,… và nhất là phong thủy nhà ở, phong thủy bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Với những người đã đi làm, ngày ngày gắng sức trên “thương trường” nảy lửa, thì ngoài tài năng, phẩm chất và năng lực “làm nên nghiệp lớn” ra cũng rất cần đến những yếu tố may mắn, góp phần “yểm trợ” và bảo vệ cho bản thân. Để làm gì ư? Để tránh kẻ tiểu nhân rèm pha, chơi xấu, tránh những vận xui rủi như sao quả tạ chiếu xuống đường công danh sự nghiệp, để có sự hậu thuẫn tốt hơn và gặt hái nhiều thành công hơn. Tất nhiên những ý nghĩa này chỉ mang giá trị về mặt tinh thần, chứ không phải kiểu mê tín dị đoan hoặc cuồng tín quá mức. Bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc thực hiện theo nếu thấy phù hợp!

Phong thủy bàn làm việc với mỗi tuổi hoặc mỗi mệnh lại mang những đặc điểm khác nhau, nhưng suy cho cùng đều nhằm mục đích mang đến những điều tốt nhất và có lợi nhất cho người chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tý (1984), mời các bạn cùng theo dõi.

Khái quát bản mệnh của người tuổi Giáp Tý (1984)

Tý (Chuột) là linh vật đứng vị trí đầu trong 12 con giáp. Tuy thân hình nhỏ bé nhưng Chuột lại có rất nhiều những tính cách đặc biệt như sự tinh ranh, khôn ngoan, tỉnh táo, sự nhanh nhẹn, biết đề phòng, đặc biệt là có khả năng sinh tồn cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Người tuổi Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh, lại biết nắm thời cơ nên rất thành công khi làm kinh doanh, buôn bán. Người tuổi Giáp Tý nói riêng, và những người tuổi Tý nói chung thường có tài ăn nói, dễ kết giao và tạo được sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

ban-menh-nguoi-tuoi-giap-ty

Những nét tính cách đặc biệt trên cũng chính là những điểm mạnh không thể phủ nhận của người tuổi Tý. Họ đều có khả năng thích nghi cao, có trí tuệ, tư duy nhạy bén, có sự cảnh giác cao độ nhưng cũng không kém vẻ hòa đồng và dễ gần.

Tuy nhiên, các cụ cũng đã dạy “Nhân vô thập toàn”, người tuổi Giáp Tý cũng có những điểm yếu nên khắc phục để thành công hơn trong cuộc sống, cụ thể là tính khí hay kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.

Người tuổi Giáp Tý có mệnh Kim. Xét về Ngũ hành, người tuổi Giáp Tý chính là Hải trung Kim, tức là vàng dưới biển.

Người tuổi Giáp Tý được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quán m Thiên Thủ (Quan m nghìn tay nghìn mắt).

2. Người tuổi Giáp Tý nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Xét về phương vị Thần tài đối với tuổi này, thì góc Đông Nam ở phòng làm việc là phương vị tốt nhất, đối với cả nam và nữ tuổi Giáp Tý. Tuy nhiên, do sự khác biệt trong bản mệnh giữa nam tuổi Giáp Tý và nữ tuổi Giáp Tý nên các hướng phong thủy tốt cũng có đôi phần khác biệt. Cụ thể là:

Nam tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Đoài, Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc tốt nhất là nên quay về các hướng Tây Bắc (cung Sinh Khí), Đông Bắc (cung Diên Niên), Tây Nam (cung Thiên Y) và hướng Tây (cung Phục Vị)

Trong khi đó Nữ tuổi giáp Tý lại thuộc mệnh Cấn, Tây tứ mệnh, hướng bàn làm việc tốt nhất là nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).

tuổi giáp tý 1984 hợp với hướng nào

Tại sao lại nên quay bàn làm việc về những hướng có cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị như nêu ở trên? Nếu nói là đây đều là các hướng tốt cho người chủ thì chắc bạn nào cũng biết rồi đúng không? Nhưng cụ thể thì tốt thế nào, vì sao lại tốt?

Những cung nêu trên chính là xuất phát từ Bát Trạch, gồm 8 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị – là những cung tốt, đại cát đại lợi – và 4 cung nữa là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh – là những cung đại kí, rất xấu với bản mệnh con người.

Sở dĩ nói 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị đại cát đại lợi là vì:

  • Cung Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, lại chủ về thăng quan và phát tài, rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp của người chủ.
  • Cung Thiên Y giúp cải thiện sức khỏe, chủ về sự trường thọ.
  • Cung Diên Niên là cung tốt, chủ về các mối quan hệ, giúp cải thiện quan hệ giữa người chủ với người xung quanh, củng cố tình yêu, tình cảm khăng khít giữa người trong gia đình.
  • Cung Phục Vị giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến may mắn và kết quả đỗ đạt cao trong thi cử, cung này chủ về sự tiến bộ của bản thân.

3. Màu sắc hợp phong thủy, đặc điểm bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

Nhắc đến mệnh Kim thì chắc chắn nhiều người đều biết là màu vàng và trắng là những màu sắc phù hợp nhất. Trong phong thủy màu trắng vốn đã được coi là màu bản mệnh của mệnh Kim rồi, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên cũng được coi là màu may mắn, màu tương sinh đối với những người mệnh Kim. Chính vì thế nên trong quá trình bố trí bàn làm việc hoặc phòng làm việc, các bạn nên chú ý đến hai màu sắc này. Bạn có thể chọn bàn làm việc có những màu này, hoặc không thì cũng nên điểm xuyết các đồ vật hoặc vật dụng mang màu này để tăng cường ý nghĩa và lợi ích phong thủy cho bản thân.

Màu sắc nào hợp phong thủy tuổi giáp tý

Về bàn làm việc, những người tuổi Giáp Tý nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn hoặc là hình móng ngựa. Bởi trong phong thủy, hình chữ nhật và hình tròn đại diện cho sự chuyển động, khi sử dụng sẽ giúp cân bằng yếu tố Kim hoặc Thổ, như vậy là rất tốt cho những người mệnh Kim.

Nếu người tuổi Giáp Tý có phòng làm việc riêng, khi bài trí phòng làm việc nên chú ý đến một số đặc điểm khác như:

Nếu sử dụng đèn thì nên đặt đèn hướng Nam, sẽ mang lại ý nghĩa cung cấp năng lượng cho người chủ, có ảnh hưởng tốt đến tên tuổi và danh tiếng.

Nếu có các thiết bị văn phòng làm từ kim loại thì nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Nếu muốn đặt cây cảnh thì nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam (Hướng Đông sẽ mang đến nhiều năng lượng dương tốt, kích thích tinh thần làm việc; còn hướng Đông Nam sẽ giúp thu hút tài lộc, thăng tiến trong công việc).

Các loại cây cảnh thích hợp nhất cho người tuổi Giáp Tý là thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý hoặc cây đại tướng quân. Lưu ý nhỏ khi chọn cây cảnh để bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý là tránh các cây có lá sắc nhọn.

4. Các lưu ý khác khi chọn vị trí bàn làm việc

Trên đây là những lưu ý cụ thể khi chọn phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý; tuy nhiên, muốn có được phong thủy bàn làm việc tốt nhất thì bạn không nên coi nhẹ những điểm sau đây:

Bàn làm việc nên hướng ra cửa, như thế sẽ giúp người chủ tỉnh táo, thông minh và làm việc có hiệu quả. Tuy nhiên, tuyệt đối không được để bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, vì như thế là phạm môn xung sát, gây ra nhiều hậu quả xấu cho người chủ, nhất là làm cho tư tưởng phân tán, trì trệ, lại hay mắc sai lầm và nhiều người đối địch. Mà những điều này thì bất kể người nào khi đã đi làm đều không muốn phải đối mặt đúng không nào?

hướng bàn ngồi làm việc tuổi giáp tý

Nên đặt bàn làm việc ở chỗ có điểm tựa sau lưng, hay nói cách khác là nên lấy tường làm “sơn” tựa. Như thế sẽ mang đến cho người chủ nhiều thuận lợi, luôn có quý nhân phù trợ, được nhân viên, đồng nghiệp quý mến, dễ thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, bạn phải tránh kê bàn làm việc ngồi quay mặt vào tường, vì sao thì chắc bạn cũng biết rồi đúng không nào? Có tường chắn trước mặt thì có khác nào con đường công danh sự nghiệp mịt mờ, bị cản trở ngay trước tầm mắt.

Bạn nên lưu ý là không nên quay lưng ra phía cửa nhé, bởi như thế là không tốt cho công việc đâu. Quay lưng ra phía cửa, nghĩa là bạn đang thiếu “sơn” để tựa mất rồi, như thế khi đi quan hệ với khách hàng thì thường không gặp được người nhiệt thành, thuận lợi cho công việc, lúc làm việc cũng không được chú trọng, công sức bỏ ra coi như uổng phí.

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng, vì như thế là tứ phía đều thiếu sơn tựa, khiến bạn luôn bị cô lập, không được nâng đỡ, lại hay mắc phải các sai lầm trong công việc nữa. Bạn cũng chú ý không nên để bàn làm việc ở chỗ mà trên đầu có vướng xà ngang, vì như thế sẽ khiến bản thân luôn có cảm giác bị đè nén, khiến tinh thần không thoải mái, ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp.

Trên bàn làm việc thì nên để cột thủy tinh hoặc các cầu thạch anh, chúng sẽ giúp ngưng tụ năng lượng tại một điểm – cũng chính là tại bàn làm việc của bạn, như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt.

Nếu trên bàn phải để hồ sơ thì nên lưu ý để chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải.

Một điều không kém phần quan trọng nữa là phải giữa cho bàn làm việc luôn sạch sẽ và gọn gàng. Cái này thì không cần nhắc đến ý nghĩa phong thủy bạn cũng biết được tác dụng của nó đúng không nào. Không ai có thể tập trung làm việc và làm việc có hiệu quả với chỗ làm việc bừa bộn cả. Còn nếu xét về mặt phong thủy thì bàn làm việc thông thoáng và sạch sẽ sẽ luôn giữ cho bạn sự minh mẫn, tư tưởng thoáng đạt, hành sự thì hanh thông, làm việc đại sự dễ thành đấy.

Trên đây là những tư vấn về phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý, rất hi vọng là bài viết sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp, luôn gặp thuận lợi, vạn sự hanh thông.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked