Cách phân biệt 3 linh vật: Kỳ lân, Nghê và Tỳ hưu

Hiện nay rất nhiều người tìm mua tượng gỗ Tỳ Hưu, Kỳ Lân và tượng Nghê, bởi ba loài linh vật phong thủy này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, rất nhiều người còn chưa phân biệt được ba loài linh vật này, do đó nên họ cũng gặp tương đối nhiều khó khăn trong quá trình tìm mua và lựa chọn vật phẩm phong thủy. Hiểu được rắc rối này nên chúng tôi đã lập ra chuyên mục này để giúp quý vị độc giả tìm hiểu và phân biệt được rõ ba loài Tỳ Hưu, Kỳ Lân và Nghê. Mời quý vị theo dõi bài viết.

ty-huu-nguon-goc-y-nghia-phong-thuy

Nhận biết Tỳ Hưu phong thủy

Tạo hình của Tỳ Hưu rất sống động lại hung dữ, với đầu rồng có sừng, còn thân mình sư tử có thêm cánh. Tỳ Hưu có miêng rất rộng, trong miệng thường ngậm tiền vàng, và đặc biệt nhất là không có hậu môn. Vì thế nên Tỳ Hưu được coi là linh vật chiêu tài cầu lộc, giúp gia chủ thu về tài lộc của cải mà không bị hao hụt hay thất thoát. Ngoài ra, người ta cũng hay dùng Tỳ Hưu như vật trấn trạch hiệu quả, giúp xua đuổi tà khí, mang đến sự bình an và khỏe mạnh cho gia đình.

Đọc thêm: Tư vấn cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu phong thủy

Đặc điểm của Kỳ Lân phong thủy

Kỳ Lân giống Tỳ Hưu ở chỗ là cũng có đầu rồng, nhưng các đặc điểm thân và lưng thì rất khác, cụ thể là: Kỳ Lân có thân giống thân hươu, phần eo giống gấu, lưng của hổ, mắt của sư tử, đuôi như đuôi lợn và móng giống móng ngựa. Kỳ Lân là biểu trưng cho trí tuệ, uy quyền, là biểu trưng cho hình ảnh người quân tử vượt lên mọi khó khăn thử thách. Và đặc biệt là Kỳ Lân luôn được gắn liền với điềm lành, vì thế nên dân gian rất coi trọng.

Ngoài ra tượng Kỳ Lân phong thủy cũng được dùng để trấn trạch và trừ tà cho gia đình, giúp gia đình yên ổn, bình an. Nhất là với những gia đình hiếm muộn hoặc muốn cầu đường con cái, thì nhất định nên bài trí tượng Kỳ Lân để chiêu phúc, con cái trong nhà cũng thông minh, học giỏi và hiếu thảo với gia đình.

Đặc điểm của Nghê phong thủy

Có lẽ trong ba loài linh vật kể trên, Nghê là loài ít được biết đến nhất, tuy nhiên không phải vì thế mà Nghê không mang nhiều giá trị phong thủy. Nghê vốn được tạo hình từ chó thần, loài vật luôn bảo vệ và canh chừng ngôi nhà cho gia chủ. Từ xa xưa người ta đã đặt tượng chó đá trước nhà để giúp xua đuổi ma quỷ, trừ khử tà khí, mang đến sự yên ổn cho gia đình. Nghê mang hình dáng kết hợp giữa đầu sư tử, có bờm, mình thon, chân như chân chó, đuôi dài vắt trên lưng.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn phân biệt được ba loài linh vật Kỳ Lân, Nghê và Tỳ Hưu, từ đó hiểu rõ hơn về giá trị của ba loài linh vật và có lựa chọn sáng suốt hơn. Ngoài ba loài linh vật nêu trên, còn có rất nhiều loài linh vật khác đặc biệt hiệu quả trong việc chiêu lộc cầu tài cho con người, bạn có thể tham khảo thêm trong các bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked