Những điều thú vị ít ai biết về tượng Di Lặc gỗ nu hương

Tượng Di Lặc gỗ nu hương hiện đang là một trong những vật phẩm phong thủy quý, hiếm không chỉ giới siêu giàu mà còn cả những người sành đồ gỗ săn lùng, tìm kiếm. Độ hot của tượng Di Lặc gỗ nu không chỉ bởi chất liệu mà còn cả ý nghĩa hình tượng và giá trị nghệ thuật riêng của tượng Di Lặc.

Tượng Di Lặc gỗ nu hương là gì?

Tượng Di Lặc gỗ nu hương là một một trong những sản phẩm tượng Di Lặc có chất liệu sản xuất khá đặc biệt. Việc tìm gỗ hương đã khó nhưng để tìm được nu hương thì còn khó hơn nhiều lần.

Những điều thú vị ít ai biết về tượng Di Lặc gỗ nu hương Những điều thú vị ít ai biết về tượng Di Lặc gỗ nu hương

Sự hình thành của nu hương có phần đặc biệt, ở những cây gỗ hương, trong quá trình phát triển, tồn tại không may bị tổn thương như sét đánh, cành gẫy do lực tác động nào đó, bị thú rừng cào…những vị trí bị thương này cây sẽ tự tiết ra dưỡng chất để phục hồi vết thương. Qúa trình tích tụ dinh dưỡng, nhựa cây khiến cho vị trí tổn thương đó hình thành một khối u dị tật, nhìn bên ngoài vẻ sần sùi nhưng lại có vân gỗ đẹp, chất lượng gỗ tốt, màu sắc bắt mắt nên được dân chơi gỗ đánh giá cực cao.

Thực tế, quá trình điêu khắc tượng Di Lặc nu hương cũng như một số vật phẩm phong thủy mang giá trị thẩm mỹ tuyệt vời, chính tính thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật cũng như hương thơm, độ bền tuyệt vời đã mang đến sản phẩm tượng Di Lặc gỗ nu hương đẳng cấp rất riêng.

Những điều thú vị về tượng Di Lặc gỗ nu hương

Đẳng cấp của tượng Di Lặc không nằm ở giá thành mà nằm ở giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật

Giá tượng Di Lặc gỗ hương hiện nay có giá thành cao bậc nhất trong mọi chất liệu sản xuất tượng gỗ Di Lặc. Tuy nhiên, điều khá bất ngờ mà chỉ những ai sành chơi đồ gỗ mới hiểu đó là yếu tố tạo nên đẳng cấp của vật phẩm phong thủy này không phải ở giá thành mà chính là tính thẩm mỹ đặc biệt của mỗi tác phẩm nghệ thuật này.

Di Lặc gỗ nu hương Di Lặc gỗ nu hương

Chính bởi lẽ đó, có thể bạn sở hữu một tượng Phật Di Lặc gỗ nu hương có kích thước lớn, giá trị có thể đắt nhưng chưa chắc đã được đánh giá cao bằng một tượng Di Lặc gỗ nu hương có kích thước nhỏ nhưng được điêu khắc tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao phù hợp với kết cấu vân gỗ và màu sắc của nu đó. Chính bởi vậy, khi có nhu cầu mua tượng Di Lặc gỗ hương, bạn cần tìm hiểu rất kỹ về địa chỉ cung cấp tượng Di Lặc uy tín, không chỉ cung cấp gỗ nu chuẩn mà còn phải có nghệ nhân điêu khắc lành nghề.

Tượng Di Lặc gỗ nu hương có hương thơm đặc biệt hơn

Gỗ hương vốn đã nổi tiếng không chỉ bởi màu đẹp, độ bền ấn tượng với khả năng chống lại mối mọt và hoàn toàn không chịu tác động ở điều kiện thời tiết nóng ẩm những tưởng là bất lợi với chất liệu gỗ. Đặc biệt hơn, những nu được vui sâu trong đất, trong hồ nước càng có màu đẹp, vân gỗ sắc nét lại càng cho giá trị thẩm mỹ cao.

tượng di lặc gỗ nu hương

Gỗ nu hương cũng có một giá trị quý giá khác đó là hương thơm ở gỗ đặc biệt hơn, nồng hơn. Yếu tố này có thể căn cứ vào đặc điểm hình thành của nu, do bị tổn thương nên nhựa cây và dinh dưỡng dồn về vị trí này, đây chính là vị trí của nu nên hương thơm của gỗ thơm hơn. Nếu như trưng bày tượng Di Lặc trong không gian làm việc và không gian sống sẽ giúp xung quanh bạn luôn phảng phất mùi hương thơm đặc biệt của gỗ giúp thư giãn, đầu óc minh mẫn, tâm trạng vui vẻ từ đó chủ nhân có thể sống, học tập, làm việc hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Có lẽ chính bởi vậy mà nhiều người cho rằng ý nghĩa phong thủy của tượng Di Lặc đó là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?.

Tượng Di Lặc gỗ nu hương liệu có bị làm giả?

Vì băn khoăn yếu tố này mà khá nhiều khách hàng tìm hiểu cách phân biệt tượng Di Lặc gỗ nu hương thật và giả. Tuy nhiên có thể nhận thấy một sự thật rằng, so với các loại sản phẩm khác có thể sản xuất bằng nu hương thì tượng Di Lặc hiếm, ít bị làm giả hơn vì đây là một trong những hình tượng mang tính tâm linh, những người bán, cung cấp tượng Di Lặc gỗ hương thường không dám cung cấp chất liệu kém vì niềm tin đặc biệt với Phật, họ cũng muốn thể hiện sự thành kính của mình với ngài qua chất liệu gỗ tốt nhất, cố gắng hết sức dồn tâm huyết và tài hoa của mình vào từng đường nét điêu khắc.

Như vậy có thể nhận thấy rằng, tượng Di Lặc gỗ nu hương không chỉ là một vật phẩm trang trí mà còn là một yếu tố thể hiện rất rõ đẳng cấp và thẩm mỹ, cái tầm của gia chủ. Có lẽ, cũng chính bởi vì thế mà rất nhiều người không hề tiếc tiền nếu có cơ duyên tìm thấy một tượng Di Lặc gỗ nu hương đẹp.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked