5 mẫu tượng Di Lặc đẹp không thể bỏ qua

Chắc hẳn quý vị đã được nghe rất nhiều đến các dòng tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, loại nào cũng mang những ý nghĩa và tác dụng phong thuỷ hết sức đặc biệt. Có rất nhiều khách hàng cảm thấy hết sức bối rối và đã nhờ đến sự tư vấn của chúng tôi khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc, bởi tượng nào cũng đẹp, cũng ý nghĩa cả, rất khó cho họ vì phải chọn lựa. Vì thế nên, trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu tượng Di Lặc đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Có lẽ quý vị cũng đều biết rõ là, dù là tượng Di Lặc gỗ được tạc theo mẫu nào thì ý nghĩa chung của tất cả những mẫu tượng ấy cũng nhằm đến việc tạo cho quý khách hàng và những người trong gia đình những lợi ích phong thuỷ tốt đẹp, góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc, an lạc và tài lộc cho gia chủ.

Nhắc đến Phật Di Lặc thì chắc hẳn quý vị sẽ nhớ ngay đến ông Phật béo lùn, thân hình mập mạp, khuôn mặt hoan hỉ cùng nụ cười tươi rói. Ngay từ tạo hình này đã mang đến cho gia chủ và người xung quanh cảm giác vui vẻ, xoá tan đi những căng thẳng và lo âu trước những gánh nặng cuộc đời, những nỗi lo cơm áo gạo tiền. Phật Di Lặc mang đến niềm vui, sự an yên, mang đến sức khỏe cho gia chủ; và hơn thế là mang đến tài lộc, quyền uy cho người sử dụng.

Không chỉ cầu được sức khỏe, niềm vui, sự an nhiên tự tại, việc bài trí tượng Phật Di Lặc còn mang đến những vận khí tốt cho đường công danh sự nghiệp. Phật Di Lặc tươi cười, trên tay luôn cầm theo đồng vàng, tiền bạc hoặc cầm theo trượng như ý, chính là biểu trưng cho thành công mĩ mãn, tiền tài, quyền lực, vì thế sẽ phù trợ cho gia chủ trên mọi phương diện.

Những mẫu tượng gỗ Di Lặc được săn lùng nhiều nhất

Tượng gỗ Di lặc ngồi gốc đào

Di lặc ngồi gốc đàoDi Lặc ngồi gốc đào sẽ là vật phẩm bài trí hoặc tặng phẩm thích hợp nhất khi quý vị muốn cầu sức khoẻ, an vui và trường thọ. Cái an vui, hoan hỉ được toát ra từ chính tạo hình Ông Phật cười; dù đời có vùi dập quý vị đến mấy thì khi nhìn vào khuôn mặt hỉ hả của Phật Di Lặc, đảm bảo mọi cau có hay nặng trĩu trên gương mặt quý vị sẽ đều giãn ra. Chính vì thế mà ta nói Di Lặc được coi là bảo bối giúp tăng cường sức khoẻ cũng chẳng ngoa. Còn với biểu tượng gốc đào, chắc hẳn ít nhiều quý vị cũng đều biết, đây là biểu trưng của sự trường thọ, của sức khoẻ. Khi kết hợp hai hình tượng này với nhau thì ý nghĩa mà chúng mang lại lại càng lớn.

Vì thế nên nếu gia đình có người cao tuổi, hoặc muốn tặng quà các dịp mừng thọ thì quý vị không nên bỏ qua mẫu tượng này.

Tượng gỗ Di lặc gánh tiền vàng

Di lặc gánh tiền

Quý vị có thấy rõ hình ảnh ông Phật Di Lặc bụng bự, mặt hớn hở tươi cười đang đứng trên những đồng vàng thỏi bạc, trên vai còn gánh theo hai dây tiền vàng nặng trĩu không?

Vâng thưa quý vị, có lẽ không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn hình tượng được tạo tác ấy chúng ta cũng có thể đoán ngay ra ý nghĩa của nó là gì. Mẫu tượng Di Lặc gánh tiền này chính là biểu trưng cho phúc lộc và tiền tài. Có bức tượng này trong nhà sẽ mang đến may mắn cho quý vị về đường tài lộc, tiền bạc luôn đầy tràn và cuộc sống muôn phần hoan hỉ tốt tươi.

 

 

 

Di lặc cầm vàng cá chép gỗ

Tượng Di Lặc Cầm Vàng Cá Chép gỗ Bách XanhMẫu tượng Di Lặc cầm vàng cá chép gỗ này là biểu trưng cho sự giàu có, dư thừa. Ông Phật Di Lặc cầm vàng trên tay, tức là mang đến tài lộc cho gia chủ; hơn nữa còn có thêm cả cá chép, trong tiếng Hán cá được đọc là Yu – rất gần với chữ Dư, tức dư thừa.

Như thế nên mẫu tượng này được xem là biểu trưng của may mắn, dư thừa của cải và tài lộc.

 

 

Di lặc kéo bao tiền

Di Lặc cầm bao tiền gỗ bách xanh mộc châu

Hình tượng này khá giống với hình tượng Di Lặc gánh tiền. Ý nghĩa của mẫu tượng này cũng tựa như thế, cũng đều mang lại tiền tài và tài lộc cho người sở hữu.

Ông Phật cười hoan hỉ, vai nâng trượng đào, tay nhẹ nhàng kéo bao đầy tiền, chân đang rảo bước như đang mang đến tài lộc và sự hoan hỉ, khoẻ mạnh cho gia đình.

 

 

 

 

Di lặc đứng gốc tùng

Tượng Di Lặc Đứng Dưới Gốc Tùng gỗ Bách XanhTùng vốn là một trong bốn loài cây tứ quý được người đời ngợi ca và coi trọng. Tùng tượng trưng cho khí chất thanh cao, ngay thẳng và kiên cường của người quân tử. Hình ảnh Phật Di Lặc đứng dưới gốc cây tùng với nụ cười hoan hỉ bất diệt khiến cho mẫu tượng giàu tầng ý nghĩa.

Toát ra từ bức tượng vừa là sự nghiêm trang dành cho bậc quân tử, lại vừa có nét vui cười hoan hỉ của một cuộc sống ung dung tự tại.

Vì thế nên mẫu tượng này là vật phẩm hoàn hảo cho những người giữ chức vụ cao hoặc các trọng trách lớn, bởi nó không chỉ mang đến sự bảo hộ, phù trợ cho người chủ trên đường công danh sự nghiệp, mà còn có ý nghĩa giảm căng thẳng, lo âu và những điều phiền muộn trong công việc; vừa mang đến tiền tài lại bảo đảm sức khoẻ và cuộc sống an yên cho người chủ.

 

 

Trên đây là một số mẫu tượng đang rất được ưa chuộng trong giới làng chơi phong thuỷ. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho quý vị những thông tin về các dòng sản phẩm đồ gỗ phong thuỷ, chúc quý vị thành công!

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked