Năm mới Mậu Tuất bài trí phòng khách đón tài lộc rước bình an

Lại một năm mới nữa sắp đến, chắc hẳn rất nhiều gia đình đang rục rịch chuẩn bị đón tết rồi. Thông thường, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các gia đình lại cùng nhau dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa với mong muốn sang năm mới sẽ đón thật nhiều may mắn và thành công. Trong ngôi nhà thì không đâu quan trọng và chiếm nhiều ưu tiên như phòng khách, vì thế nên gia đình nào cũng đặc biệt chú ý đến việc bài trí phòng khách sao cho đẹp nhất, hợp phong thủy nhất để thu được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn xem năm mới Mậu Tuất nên bài trí phòng khách ra sao để đón tài lộc rước bình an cho cả năm, mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao  lại phải chú trọng phòng khách nhất?

Thường thì mọi người vẫn coi trọng phòng khách nhất, bởi đây được xem như đại diện cho bộ mặt của cả gia đình, đón tiếp mọi khách khứa bạn bè, thậm chí nhiều gia đình còn coi việc thiết kế phòng khách như một cách để phô trương thanh thế của mình nữa. Nhưng nếu xét về mặt phong thủy thì phòng khách còn mang nhiều tầm quan trọng hơn cả thế nữa.

mau-tuat-bai-tri-phong-khach-don-tai-loc-ruoc-binh

Đây luôn được coi là trung tâm của ngôi nhà, tại đây hội tụ mọi luồng sinh khí có trong gia đình. Những luồng vận khí tốt được tập trung tại đây sẽ giúp cho gia đình luôn may mắn, yên bình, có nhiều tài lộc và cuộc sống và công việc đều suôn sẻ thuận lợi. Chính vì thế nên người ta rất chú trọng đến nghệ thuật bài trí không gian trong phòng khách, để cốt sao đạt được nhiều lợi ích phong thủy tốt đẹp nhất cho gia đình.

Yếu tố nào quan trọng nhất khi bài trí phòng khách để thu nhiều tài lộc, bình an?

Tùy văn hóa các vùng miền, các đặc điểm không gian, và sở thích của từng nhà mà mỗi gia đình lại có một cách bài trí phòng khách riêng. Tuy nhiên, nói gì thì nói, không bao giờ ta thấy thiếu vắng bộ bàn ghế trưng trong phòng khách cả. Và bàn ghế cũng chính là yếu tố quan trọng nhiều nhất trong bài trí phòng khách hợp phong thủy, đòi hỏi những nguyên tắc bài trí cụ thể và hết sức chặt chẽ như sau:

  • Tương quan vị trí giữa chủ nhà và khách: Tuy là đặt bàn ghế ở đâu hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của từng gia đình, nhưng các bạn đừng bao giờ bỏ qua yếu tố tương quan vị trí tưởng nhỏ mà không nhỏ này. Vị trí đẹp nhất lúc kê bàn ghế phải đảm bảo rằng khi ngồi thì lưng quay vào tường hoặc không gian phía sau, mặt luôn hướng về phía trước cửa. Đây là thế ngồi tốt dành cho gia chủ để vừa thể hiện được lòng mến khách, sẵn sàng tiếp đón khách đến chơi nhà, mà còn thể hiện được cả thế chủ động trong cuộc trò chuyện nữa. Thậm chí, với những người làm kinh doanh, vị trí kê bàn ghế lại càng quan trọng hơn, bởi nó có thể mang đến những tác động rất lớn đến kết quả công việc. Ví dụ, nếu bài trí đúng và hợp phong thủy, thì cả bản thân doanh nhân đó và các đối tác đều cảm thấy thoải mái, an tâm và chắc chắn; ngược lại, nếu bàn ghế đặt không phù hợp, thì rất dễ gây cảm giác thiếu an toàn, nghi ngờ hoặc không tin tưởng lẫn nhau. Chắc chắn không ai muốn gặp phải tình cảnh bất lợi như thế, phải không nào?
  • Chú ý đến hướng đặt bàn ghế: thường thì phòng khách đã là nơi chứa nhiều vận khí tốt nhất trong gia đình rồi, nhưng nếu biết kết hợp với các tương quan phong thủy và ngũ hành để đặt bàn ghế cho hiệu quả thì những ý nghĩa mang lại sẽ rất lớn. Ví dụ như nếu bản mệnh của chủ nhà thuộc vào Đông tứ mệnh thì bàn ghế đừng nên đặt ở hướng tây, tây nam hoặc tây bắc, đông bắc. Áp dụng những quy tắc này sẽ giúp đảm bảo phát huy được sức mạnh của trạch mệnh tương phối trong gia đình.
  • Nên tránh đặt bàn ghế trong phòng khách ở dưới xà nhà hoặc đối diện trực tiếp với bếp ăn hoặc nhà vệ sinh. Thứ nhất là vì khi ngồi dưới xà nhà sẽ tạo cho mọi người cảm giác bị đè nén, bất ổn tinh thần, trước mắt thì làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện giữa chủ nhà với khách, lâu dần thì ảnh hưởng không tốt đến cả tinh thần và sức khỏe của mọi người, nhất là những người trong gia đình (những người thường xuyên ra vào và sử dụng phòng khách). Thứ hai là nên tránh đối diện trực tiếp với bếp và nhà vệ sinh, bởi quan niệm cho rằng những vị trí này sẽ làm mất bớt những vượng khí trong phòng khách, không phát huy được hết những lợi ích phong thủy vốn có mà phòng khách mang lại cho những người trong gia đình. Hoặc không thì ảnh hưởng dễ thấy nhất là, cả gia chủ và khách khứa sẽ không ai thoải mái khi đang nói chuyện mà có người ra vào nhà vệ sinh, đúng chứ?

Chỉ cần bài trí được bộ bàn ghế trong phòng khách đúng chuẩn phong thủy như trên đây là bạn đã thành công đến 80% rồi đấy. Để tăng thêm nhiều tác dụng thu hút tài lộc, mang đến bình an cho gia đình, hỗ trợ các thành viên trong công việc và cả cuộc sống, thì bạn có thể bài trí thêm các loại linh vật phong thủy, hoặc các tranh gỗ phong thủy trong phòng khách cũng được. Mỗi loại vật phẩm phong thủy đều mang lại những ích lợi riêng, và lại càng làm tôn thêm vẻ trang trọng, hài hòa cho phòng khách của bạn, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả bạn và cả các vị khách ghé thăm gia đình.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked