Hướng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc rước tài lộc vào nhà

Những ai sành chơi tượng gỗ cao cấp sẽ thấy, chọn tượng Di Lặc rất khó, đôi khi không chỉ chọn tượng theo cảm quan với chất liệu gỗ đẹp, hình thức giống nhân vật mà còn phải có thần thái riêng của Phật Di Lặc. Hãy cùng xem chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có thể chọn cho mình một bức tượng đẹp, ý nghĩa và phong thủy.

Có thể bạn thích:

  1. Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy và những điều cần biết
  2. Tượng phật Di Lặc bằng gỗ xá xị và những điều cần biết

Hưỡng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc đẹp

Nhiều người thường băn khoăn và lúng túng khi chọn tượng gỗ Di Lặc bởi rằng, chưa biết thế nào là một tượng gỗ đẹp. Theo như các chuyên gia về đồ gỗ cho biết, một tượng gỗ Di Lặc được xem là đẹp khi cùng lúc thỏa mãn 3 tiêu chí sau:

Tượng Di Lặc có tính chân thực.

Hướng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc rước tài lộc vào nhà

Tượng gỗ muốn chinh phục được người xem thì yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo tính chân thực. Hình ảnh của tượng Di Lặc càng giống với nhân vật thật càng thể hiện được trình độ kỹ thuật của người làm nghề tạc tượng. Phật Di Lặc phải có được hình ảnh quen thuộc: đầu trọc, bụng to và nụ cười đặc trưng của ngài…Bên cạnh đó tượng gỗ cũng phải có độ bóng, sáng làm tăng vẻ đẹp cũng như sự sang trọng cho tượng gỗ.

Tượng Di Lặc phải mang đến cảm giác thư thái, niềm vui cho người đối diện.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, điều làm nên nét riêng, sự đẳng cấp của mỗi tác phẩm tượng gỗ Di Lặc đó chính là khả năng miêu tả được thần thái, tâm trạng của ngài.

phat-di-lac-chuc-phuc-go-cam Phật Di Lặc Chúc Phúc Gỗ Cẩm

Những người làm nghề lâu năm thường nói rằng, khi điêu khắc tượng Phật Di Lặc thì điều khó nhất là phải thể hiện được “nụ cười từ tâm” của ngài. Nếu như người thợ đó chỉ am hiểu kỹ thuật điêu khắc thôi thì chưa đủ mà cần phải có sự đồng cảm, thấu hiểu, sống cùng nhân vật của mình để có thể mang đến một nụ cười chứa đựng niềm hạnh phúc, vô ưu và niềm vui đó có thể lan tỏa xung quanh, khiến người đối diện cảm nhận được tâm trạng đó và tạm quên đi những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống của mình.

Tượng gỗ Di Lặc đó phải phù hợp với không gian trưng bày và mục đích sử dụng.

Cũng giống như nhiều vật phẩm phong thủy khác, tượng gỗ Di Lặc đẹp phải phù hợp với không gian trưng bày và mục đích sử dụng của gia chủ. Sự sự hòa hợp đó mang đến vẻ đẹp hài hòa, đồng bộ và nét sang trọng cho không gian của bạn.

Hướng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc hợp phong thủy.

Nếu như bạn muốn cuộc sống vui vẻ, sung túc, ấm no thì có thể chọn Tượng gỗ Di Lặc với 5 đứa trẻ đang vui chơi, còn gọi là tượng Ngũ Phúc.

Nếu như bạn muốn có sức khỏe, lộc tài, tiền bạc, danh lợi cho cả gia đình có thể dùng tượng gỗ Di Lặc vác cành đào tiên, hoặc kéo bị tiền, tượng Di Lặc đang ngời dưới gốc đào, gốc tùng, tượng Di Lặc đang cầm thỏi vàng…

Tượng phật Di Lặc tam phúc gỗ bách xanh

Nếu như bạn muốn có sự nghiệp hanh thông, công danh thuận lợi, xua đuổi tà ma có thể sử dụng Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng.

Nếu như bạn muốn cuộc sống vui vẻ, hòa nhã, xua đi những xung đột trong gia đình, có cuộc sống may mắn, hòa thuận thì dùng Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá.

Hướng dẫn chọn tượng gỗ Di Lặc theo vị trí trưng bày

Ở trong nhà, bạn nên chọn mọi loại tượng gỗ Di Lặc để trưng bày trong nhà ở phòng khách, phòng làm việc, bàn học… tuy nhiên chỉ cần lưu ý đặt tượng hướng Đông và Đông Nam – đây gọi là hướng Sinh Khí với tượng Di Lặc.

Khi đặt tượng Di Lặc ở quầy lễ tân, công ty, phòng làm việc nên chọn Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng ( ít kẻ thù, ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn ), Tượng Di Lặc ôm thỏi vàng ( kinh doanh thành công ), Phật Di Lặc kéo bị tải ( nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp )…

Khi đặt tượng Di Lặc trong ô tô có thể chọn tượng Di Lặc nằm hoặc ngồi bên gốc tùng, gốc đào với nụ cười hả hê, vui vẻ ( mong lại sự bình an, tâm trạng thoải mái, tỉnh táo, xua đi rủi ro trong quá trình lái xe ).

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked