Phát hiện mới về công dụng của tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai

Tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai thuyết phục tuyệt đối nhãn quan của người xem bằng màu nâu hồng quý phái, đẳng cấp nhưng giá trị tuyệt vời của vật phẩm phong thủy này còn ở giá trị tăng theo thời gian. Chính bởi lẽ đó, dòng sản phẩm tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nhân, những người làm quan chức, có quyền lực, vị trí trong xã hội hiện nay.

Vẻ đẹp đẳng cấp của tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai

Sở dĩ có thể khẳng định, tượng Di Lặc bằng gỗ là một trong những vật phẩm phong thủy đặc biệt là bởi vì sự hiện diện của ngài trong bất cứ không gian nào không chỉ mang đến sự vui vẻ, thư thái, hạnh phúc mà còn mang đến vẻ đẹp sang trong, đẳng cấp rất riêng cho không gian đó.

Có thể bạn sẽ thích: Tại sao chuyên gia phong thủy khuyên chọn tượng Di Lặc bằng gỗ?

Với dòng tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cẩm lai lại mang những vẻ đẹp riêng bởi loại gỗ này có đặc trưng màu sắc rất riêng biệt, đó màu nâu hồng hiếm có. Màu vừa trầm để tạo nét đẹp sang trọng, ấm cúng nhưng cũng đủ tươi tắn để làm sáng không gian. Không những thế, đặc trưng của vân gỗ cẩm lai là vân nhỏ, màu đen chạy dọc khắp thân cây, chính bởi vậy khi điêu khắc thành hình tượng Phật Di Lặc tạo được nét đẹp huyền bí, cổ điển. Ưu việt nữa của màu gỗ cẩm lai là giữ màu tốt, tuyệt đối không bị sậm màu vì xỉn hoặc bay màu nhạt đi như nhiều loại gỗ khác.

Phát hiện mới về công dụng của tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai

Tính chất gỗ cẩm lai là thớ gỗ rất mịn, mặt cắt sắc nên khi điêu khắc thành hình tượng sẽ không có gân gợn, bề mặt có độ bóng tự nhiên. Đây cũng chính là yếu tố được nhiều người yêu thích vì bản thân gỗ đã mang nét đẹp rất quý, nhìn có thể cảm nhận được ngay mà không phải sử dụng các kỹ thuật khác phụ trợ.

Nhìn một cách toàn diện có thể nhận thấy, tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai mang một nét đẹp rất khác biệt. Ngay từ những giây phú chạm mắt đầu tiên, thị giác đã bị chinh phục tuyệt đối bởi vẻ đẹp ấm áp của màu gỗ và sau đó bị mê mặc bởi vân gỗ huyền diệu, từ đó cảm nhận trọn vẹn được ý nghĩa hình ảnh của tượng Di Lặc để có những cảm giác thư thái, an yên từ nụ cười của Phật.

Tượng gỗ Di Lặc có kích cỡ phong phú

So với một số loại gỗ khác thì gỗ cẩm lai thường được khai thác nguyên tấm với kích thước lớn, chính bởi vậy rất thuận tiện cho quá trình gia công, đặc biệt  phù hợp với nhu cầu tượng Di lặc có kích thước lớn, phù hợp với không gian rộng lớn, đặc biệt là quầy lễ tân hoặc những phòng khách lớn của những biệt thự…

Giá trị tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai tăng theo thời gian sử dụng

Câu nói “Mua ăn thì mất – mua gỗ thì còn” có lẽ đúng nhất với quyết định mua tượng Di Lặc bằng gỗ cầm lai bởi đặc trưng của gỗ này đó là độ bền, nếu đem so sánh độ bên, chắc thì gỗ cẩm lai còn vượt xa so với gỗ trắc. Chính bởi kết cấu chắc, rắn nên gỗ cẩm lai có khả năng kháng lại mối, mọt, chịu được tác động của lực lớn khiến gỗ nứt, vỡ…Nói về độ bền của gỗ thì có lẽ gỗ cẩm lai được xếp hàng đầu tiên.

Đọc thêm: 5 mẫu tượng Di Lặc đẹp không thể bỏ qua

Yếu tố nữa khiến cho tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai được ưa chuộng đó là càng dùng lâu càng tạo được vẻ đẹp cổ điển cho bức tượng. Những gia chủ chơi tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai lâu năm hoàn toàn không lo bị mất giá mà ngược lại giá trị càng được nâng lên. Thực tế đã chứng minh rất rõ điều này.

Có thể nhận thấy rằng, tuy cùng là dòng tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp nhưng mỗi loại gỗ lại có một thông điệp vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Khó có thể so sánh và kết luận tượng gỗ hương hay gỗ cẩm thủy và gỗ cẩm lai dòng nào đẹp hơn nhưng rõ ràng, gỗ cẩm lai có giá thành hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và những giá trị bền vững rất hoàn hảo.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked