Chất liệu gỗ có ảnh hưởng tới giá trị phong thủy của tượng gỗ không?

Lâu nay đồ gỗ phong thủy vẫn làm mưa làm gió trên thị trường và hút được rất nhiều khách hàng. Mặc dù các mẫu tượng có thể được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ đồng, vàng, cho đến gỗ và ngọc, đá quý, nhưng chất liệu gỗ vẫn được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn cả. Thậm chí, có những mẫu tượng gỗ dù chỉ nhỏ bằng ⅓ mẫu tượng đồng, nhưng giá trị của nó có thể gấp ba đến năm lần so với mẫu bằng đồng. Vậy nguyên nhân là tại sao? Chưa kể là mỗi chất liệu lại mang đến một vẻ đẹp riêng, thế thì không rõ là chất liệu khác nhau có ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy không? Chất liệu gỗ mà mọi người ưa thích có ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của mẫu tượng không? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi ấy.

Chất liệu gỗ có ảnh hưởng gì đến ý nghĩa phong thủy của mẫu tượng không? Tại sao gỗ lại được đánh giá cao hơn các chất liệu khác?

Có lẽ những bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các mẫu tượng phong thủy được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng, bởi dù là chất gỗ hay bất kể chất liệu gì khác cũng đều không ảnh hưởng gì đến ý nghĩa phong thủy vốn có của mẫu tượng cả. Trái lại, giá trị phong thủy có được toàn vẹn và phát huy tối đa hay không lại nằm ở các yếu tố khác như hướng bài trí, màu sắc hợp mệnh gia chủ, hoặc các vị trí cần tránh.

Người xưa đã nói “Phật ở tại tâm”, thế nên bạn đừng quá quan trọng về chất liệu làm tượng, đừng nghe những lời mời gọi và tư vấn cho rằng chất liệu này mới tốt, chất liệu này không được, chỉ cần một lòng thành tâm và chú ý đến các yếu tố bài trí mà chúng tôi vừa nêu trên là được lắm rồi.

Tượng dê tam dương khai thái

Nói đến đây thì các bạn có thể sẽ lại thắc mắc một điều khác: nếu như chất liệu không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy thì tại sao người ta lại thích chọn tượng gỗ phong thủy đến thế? Câu trả lời nằm ở chính những công dụng và ý nghĩa phong thủy của chất liệu gỗ.  

Thông thường, mọi người đặc biệt thích tượng gỗ là bởi vì, trong quan niệm phong thủy, gỗ tượng trưng cho hành mộc, khi bài trí trong nhà, tượng gỗ sẽ phát huy công dụng trung hòa các hành kim và thổ, tạo nên sự hài hòa về ngũ hành, mang đến cuộc sống yên ổn và phát triển cho gia đình. Một số loại gỗ quý còn tỏa ra hương thơm, và có những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe con người (ví dụ như tốt cho những người bệnh tim,..).

Ngoài ra, các mẫu tượng gỗ phong thủy thường được làm từ các dòng gỗ quý hiếm, cho nên sản phẩm sau khi chế tác xong sẽ có vẻ đẹp rất sang trọng, quý phái giúp tô điểm cho không gian bài trí, có lợi cho cả gia đình nữa.

Những lý do trên đây đã đủ thuyết phục bạn chọn lựa tượng gỗ phong thủy chưa?

Các loại gỗ quý có giá trị phong thủy và thẩm mỹ cao

Nếu bạn đã bị thuyết phục khi đọc xong những công dụng và lợi ích của chất gỗ khi chế tác các mẫu tượng gỗ phong thủy, nhưng vẫn còn băn khoăn vì không biết dòng gỗ nào tốt hơn dòng nào, vì có quá nhiều chất gỗ khác nhau, thì những thông tin dưới đây sẽ đặc biệt giúp ích cho bạn đấy nhé.

Thông thường tượng gỗ phong thủy làm từ các chất liệu như gỗ hương, gỗ nu, gỗ mun, bách xanh, hoàng đàn, ngọc am, trầm hương,…. Rất được ưa chuộng. Đây đều là các dòng gỗ cao cấp, quý hiếm, nên giá trị kinh tế rất cao, chưa kể đến là sau khi chế tạo thành sản phẩm, những chất gỗ quý này đều mang đến cho mẫu tượng vẻ đẹp đặc trưng, vô cùng cuốn hút.

Tượng Di Lặc Nhị Phúc tựa bao tiền Tượng Di Lặc Nhị Phúc tựa bao tiền

Mỗi loại gỗ nêu trên đều có các đặc điểm vân gỗ, thớ gỗ cho đến sắc gỗ hết sức đặc trưng và độc đáo, thậm chí một số loại như gỗ hương, ngọc am, hoàng đàn hay trầm hương còn tỏa ra mùi thơm đặc biệt nữa. Chúng đều có vân gỗ đẹp, uống lượn hoa văn tinh xảo, khiến cho sản phẩm cuối cùng cũng mang vẻ đẹp mềm mại và tinh tế vô cùng.

Thứ hai nữa là những loại gỗ cao cấp này đều có độ chắc và bền đẹp đáng nể, dù trải qua hàng chục năm cũng không bị cong vênh, mối mọt, bởi bản thân những loại gỗ này đều đã trải qua quá trình phơi gió ngậm sương trong môi trường tự nhiên hàng trăm năm trước khi đưa về chế tác tượng gỗ. Vì thế độ bền đẹp của gỗ kéo dài rất lâu, màu sắc gỗ cũng không dễ phai nhạt hoặc biến đổi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về từng loại gỗ quý nêu trên, bạn có thể tham khảo các bài viết mà chúng tôi đã đăng tải đầy đủ và chi tiết về giá trị, đặc điểm và cách phân biệt các dòng gỗ quý hiếm ấy. Còn nếu bạn không còn lăn lăn gì về chuyện chất liệu gỗ có ảnh hưởng tới giá trị phong thủy của tượng gỗ hay không, thì cũng hãy ghé thăm trang tin của chúng tôi nhé, có rất nhiều các mẫu tượng gỗ phong thủy đẹp và sang cho các bạn lựa chọn đấy.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked