Bài trí và thờ tượng gỗ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ chuẩn phong thủy

Chắc chắn rằng khi nghe nhắc đến bộ tượng gỗ Tam đa Phúc Lộc Thọ là các bạn sẽ biết ngay ý nghĩa của tượng là gì, thay vì phải tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng phong thủy như các dòng tượng khác. Bộ tượng gỗ Tam đa chính là biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, may mắn, trường thọ và mang đến thật nhiều niềm vui, tin mừng, tài lộc, phú quý cho mọi người trong gia đình. Thử hỏi, trong cuộc đời, có mấy người không ao ước về một cuộc sống trọn vẹn như thế, gói gọn đủ trong năm chữ Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh?

Tuy nhiên, việc thờ cúng và đặt tượng gỗ Tam đa tại nhà cũng phải chú ý đến rất nhiều tiểu tiết để tránh thất lễ với ban vị Tam tinh, cũng là để phát huy được hết những giá trị phong thủy to lớn mà bộ tượng này mang lại.

Vì thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề căn bản và quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thờ tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ tại nhà để giúp các bạn đạt được những mong muốn của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

Có thể bạn sẽ thích: Tư vấn cách bài trí tượng Tam Đa hợp phong thủy

Bài trí và thờ tượng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ chuẩn phong thủy Tuong tam da go cam

Nên chọn tượng Tam đa từ chất liệu nào cho hợp phong thủy?

Bộ tượng Tam tinh Phúc – Lộc Thọ rất được ưa chuộng trên thị trường đồ phong thủy, do đó cũng không lạ gì khi ta có thể bắt gặp những bộ tượng Tam tinh làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ đồng, vàng, đá, cho đến thạch cao,… Tuy nhiên, xét trên mọi khía cạnh, các mẫu tượng Tam đa làm bằng gỗ vẫn là lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất. Vì sao ư?

  1. Thứ nhất, phần lớn các chất gỗ dùng trong việc chế tác tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ đều là các dòng gỗ quý hiếm, chất lượng tốt, độ bền đẹp thì miễn chê, thậm chí có một số dòng gỗ còn có lợi cho sức khỏe, mà giá cả lại rất phải chăng, hợp với nhu cầu và điều kiện của nhiều đối tượng trong xã hội. Vừa đẹp và sang, lại vừa nhiều ý nghĩa, lợi ích phong thủy, mà giá cả lại vô cùng hợp lý, thử hỏi bạn có muốn mua không?
  2. Thứ hai, cũng là yếu tố quan trọng hơn cả, chính là về mặt ý nghĩa phong thủy. Theo Ngũ hành, gỗ chính là hành Mộc, có khả năng trung hòa các hành Thổ và Kim xuất hiện trong nhà, tạo nên sự hòa hợp về ngũ hành âm dương, cũng rất vượng ích cho con người. Vì thế nên lựa chọn các bộ tượng Phúc – Lộc Thọ bằng gỗ sẽ mang đến tác dụng điều hòa và cân bằng các luồng khí trong nhà, tạo nên sự hòa hợp cho cả gia đình, và cũng giúp loại bỏ nhiều luồng khí xấu có khả năng gây hại đến vận mệnh và công danh của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, chất liệu gỗ được dùng để chế tác các mẫu tượng gỗ Tam đa đa phần đều là từ các cây có tuổi thọ hàng trăm năm, đã qua vô vàn thử thách khắc nghiệt của thiên nhiên. Chính vì thế mà dân gian vẫn cho rằng, ẩn trong từng thớ gỗ là các dòng linh khí hòa quện, tích tụ những tinh hoa của đất trời, để rồi qua từng thớ gỗ âm thầm tỏa sáng, chiếu soi những linh khí cho cả gia đình.

Đặt tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ thế nào mới chuẩn phong thủy?

Lưu ý quan trọng nhất để đặt bộ tượng Tam đa chuẩn phong thủy chính là về hướng bài trí và thứ tự đặt tượng.

Thông thường, bộ tượng Tam tinh Phúc – Lộc Thọ được đặt theo thứ tự Phúc tinh ở giữa, Lộc tinh bên trái và Thọ tinh bên phải.

Tuong go ong tam da Tuong go ong tam da

Còn về hướng bài trí thì sẽ tùy thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ mà các vị trí đặt tượng gỗ Tam đa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù ở vị trí khác nhau tùy theo tuổi mệnh của gia chủ, thì bạn vẫn phải đảm bảo được là bộ tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ được đặt ở các vị trí may mắn, tránh các hướng kị với tuổi của gia chủ, vì có thể gây ra cảnh hao tốn tiền của, dính phải chuyện thị phi, nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Nếu không muốn tìm hiểu quá kĩ về các hướng tốt, hợp với tuổi của chủ nhà, thì bạn có thể bài trí tượng Tam tinh Phúc – Lộc Thọ ở hai bên cửa chính. Vị trí này thường là vị trí đắc địa và thường không kị tuổi với bất kì con giáp nào. Chỉ có điều, bạn phải nhớ là không được đặt bộ tượng gỗ Tam đa đối diện cửa chính hoặc quay mặt tượng ra ngoài, bởi như thế chẳng khác nào đang đuổi ba ông Tam tinh ra khỏi nhà, và như thế cũng có nghĩa là mọi mong muốn và vọng cầu của bạn sẽ đều tiêu tan, lần lượt đội nón ra đi theo ba ông Phúc tinh, Thọ tinh và Lộc tinh.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý tránh một số cấm kị sau đây để việc thờ tụng và bài trí tượng gỗ Tam đa đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất:

  • Tuyệt đối không đặt tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ trực tiếp xuống sàn nhà hoặc đặt ở vị trí thấp hơn đầu người. Ba ông Tam tinh đều là các vị thần tiên trên trời, nếu phạm phải lỗi này chẳng khác nào bạn đang mạo phạm và thiếu tôn trọng đối với các vị thần, chứ chưa nói gì đến việc thờ cúng mà đặt tượng ở các vị trí như thế. Hẳn các bạn đều biết rằng dù thờ cúng hay chỉ bài trí tượng gỗ Tam đa đơn thuần, thì việc tỏ lòng thành kính và tôn trọng các vị thần mới là điều quan trọng nhất, đúng không nào?
  • Nếu các bạn sử dụng bộ tượng Tam đa bằng gỗ để thờ cúng, thì bạn nên làm lễ khai quang cho tượng. Hình thức này cũng tương tự như việc hô thần nhập tượng, có như thế thì ba ông Tam tinh mới hiển thân trong các pho tượng, bảo vệ và phù trợ cho gia chủ mọi lúc mọi nơi được. Còn nếu bạn chỉ nhằm đến mục đích bài trí bộ tượng Tam tinh Phúc – Lộc Thọ trong gia đình thôi thì có thể bỏ qua bước khai quang này.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn khi bài trí và thờ tượng Tam đa Phúc – Lộc Thọ sao cho chuẩn phong thủy. Nếu các bạn cần tư vấn về các dòng tượng gỗ Tam đa thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu tượng đẹp và sang trọng, phù hợp nhất.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked