Tư vấn cách bài trí tượng Tam Đa hợp phong thủy

Tượng Tam Đa, hay chính là tượng tam Tinh Phúc – Lộc – Thọ, luôn đi cùng với nhau, là biểu trưng cho những tham vọng và ước muốn không bao giờ thay đổi của con người: sự may mắn (Phúc); sự giàu có, thịnh vượng (Lộc); và sự trường thọ (Thọ). Bộ tượng gỗ Tam Tiên này rất được ưa chuộng trong nghệ thuật bài trí theo phong thủy, nhất là trong nhà.

Tư vấn cách bài trí tượng Tam Đa hợp phong thủy

Tuong go ong tam da

Thế nhưng, để bài trí tượng gỗ tam đa hợp phong thủy cũng không phải việc dễ dàng. Bạn phải chú ý đến rất nhiều yếu tố như vị trí phải đặt tượng, phải kiêng kị những gì để không đuổi tam tinh ra khỏi nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những chi tiết cụ thể nhất để bài trí tượng Tam Đa hiệu quả.

Tư vấn mua tượng Tam Đa

1. Xác định mục đích sử dụng, trưng bày.

Trước khi bài trí tượng Tam Đa ở bất kì vị trí nào, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn được cho mình một mẫu tượng Tam Đa ưng ý nhất. Hiện nay trên thị trường thủ công mỹ nghệ, bộ tượng Tam Tiên Phúc Lộc Thọ được tạc khắc với rất nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Vì thế, bạn phải xác định rõ xem mục đích sử dụng của mình là gì để chọn loại tượng phù hợp nhất với không gian của bạn.

2. Chọn tượng Tam Đa có chất liệu phù hợp.

Tượng Tam Đa có thể được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ đồng, mạ vàng, gốm, sứ, cho đến gỗ, thạch cao, đá…. Mỗi chất liệu lại mang đến cho các khối tượng một vẻ đẹp riêng, và cũng tùy vào điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ lựa chọn một chất liệu tượng khác nhau. Tuy nhiên, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất thường là gỗ( thường là gỗ hương) và đồng.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn tượng Tam Đa là phải chọn các pho tượng nguyên vẹn, không sứt mẻ hoặc có lỗi trên thân tượng. Những khối tượng không lành lặn có thể mang đến những vận xấu (mất mát, không lành lặn) cho gia chủ.

Tư vấn bài trí tượng Tam Đa

Khi bài trí tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ, điều đầu tiên cần phải chú ý là thứ tự xuất hiện. Đầu tiên là ông Phúc, tiếp theo là ông Lộc, rồi cuối cùng mới đến ông Thọ. Ba vị thần tiên này phải luôn được đặt cạnh nhau, theo đúng vị trí như thế.

Nếu bài trí tượng Tam Đa trong gia đình thì cần phải chú ý:

  • Vị trí thích hợp nhất là tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Cần chú ý đặt tượng ở vị trí cao, có năng lượng tốt, chẳng hạn như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc kệ cao trong phòng làm việc. Khoảng cách thích hợp nhất là cao hơn đầu người chừng 80cm, như vậy khi mọi người nhìn vào sẽ phải ngước đầu lên, thể hiện được sự thành kính đối với ba vị thần.
  • Đặt tượng hướng mặt vào trong, mang ý nghĩa mời Thần vào trong nhà, rước theo tiền tài phúc lộc. Nếu bạn đặt tượng hướng mặt ra ngoài hoặc đối diện cửa chính, thì cách bài trí này giống như đang mời Thần ra khỏi nhà, như vậy là không giữ được may mắn tiền tài.
  • Nếu đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc, thì nên đặt sau vị trí ngồi. Như thế nghĩa là ba vị thần sẽ phò trợ và giúp đỡ cho người chủ.

Ngoài ra, khi bài trí tượng Tam Đa bằng gỗ trong nhà, tuyệt đối không được đặt tượng trong các không gian riêng tư hoặc thiếu trang trọng như phòng ngủ, nhà bếp, hoặc phòng tắm. Đặt tượng ở những vị trí này sẽ thiếu tôn trọng với ba vị thần, có thể gây ra những vận xui cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn nên lên chùa nhờ các sư thầy làm lễ khai nhãn cho tượng Tam Đa để có được hiệu quả phong thủy tốt nhất. Khi đó ba vị thần sẽ soi tỏ các mong muốn của bạn, và phù trợ, giúp đỡ cho bạn thực hiện những mong muốn đó.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho tượng, như thế vừa tỏ lòng thành kính đối với các vị thần, vừa bảo tồn được vẻ đẹp của tượng.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked