Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô

Như chúng ta đã biết, tượng Quan Âm là biểu trưng cho điềm lành và rất được coi trọng trong phong thủy. Bài trí tượng Quan Âm sẽ mang đến tác dụng hoá hung khí, đem lại bình an, may mắn và giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy mà có rất nhiều người chuộng việc đặt tượng Quan Âm tại nhà, hoặc trên xe ô tô.

Chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết để tư vấn cho bạn đọc về cách bài trí tượng Quan Âm trong nhà, bạn có thể xem tại đây.

Nhưng còn đặt tượng Quan Âm trên ô tô thì như thế nào? Xe di chuyển nhiều, rung lắc nhiều thì có ảnh hưởng gì không? Hay là phải đặt tượng Quan Âm ở vị trí nào? Có phải kiêng kị gì hay không?

Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ hương để xe ô tô

Trên đây là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc nhiều nhất khi muốn đặt tượng Quan Âm trên xe ô tô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời từng câu hỏi một, và đưa ra cho bạn những tư vấn chuẩn xác nhất để đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên xe hơi của mình.

Nên đặt tượng Quan Âm ở vị trí nào trên xe ô tô?

Rất nhiều người mua tượng Quan Âm (hay các tượng Phật nói chung) về để đặt trong ô tô, nhưng lại bài trí tượng một cách rất tùy tiện, có người đặt ngay dưới ghế, có người bỏ ra khoảng trống cuối xe, hoặc thậm chí là bỏ tượng trong ngăn đựng đồ dùng cá nhân. Họ nghĩ rằng chỉ cần để tượng Quan Âm trong xe là đã có tác dụng phong thủy rồi, nhưng thực tế quan niệm này là hết sức sai lầm, bởi như thế nghĩa là họ đang không tôn trọng Phật, và như thế không những không có giá trị tốt về mặt phong thủy mà còn có thể gây họa cho chính mình.

Vị trí tốt nhất để đặt tượng Quan Âm và các tượng Phật nói chung là trên khoang buồng lái. Đây là vị trí cao, lại gần với người lái xe, vừa thể hiện được lòng kính trọng với Phật, vừa tăng sự gần gũi giữa Phật với chủ xe, theo phong thủy sẽ giúp chủ xe tập trung và tĩnh tâm hơn khi lái xe, tránh được các tai nạn hoặc vận rủi.

tuong-phat-ba-quan-am-de-xe-o-to

Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô

Nên cố định tượng bằng keo dán hoặc các miếng dán, tránh để tượng di chuyển hoặc rung lắc, không chắc chắn, vì khi đó tượng có thể làm cản trở việc lái xe hoặc bị rơi vỡ – đây là điều kiêng kị nhất, vì tượng rơi vỡ sẽ gây ra những vận rủi. Ngoài ra, nên giữ khu vực để tượng luôn sạch sẽ và tránh để các đồ dùng hoặc vật dụng khác lên trên tượng Phật Bà Quan Âm (hoặc các tượng Phật nói chung).

Chọn tượng Quan Âm trên xe thế nào là phù hợp nhất?

Tượng Quan Âm được chế tác với vô số các dáng và thế đứng ngồi khác nhau, mỗi loại dáng tượng lại có những nét đẹp và độc đáo riêng. Các bạn có thể lựa chọn dáng tượng đứng, ngồi hoặc nằm tùy theo sở thích của mình, tuy nhiên, tuyệt đối phải tránh những điều sau đây:

  • Không chọn hoặc bài trí các tượng Quan Âm hoặc tượng Phật nửa người, hoặc chỉ có đầu Phật không.
  • Khi mua tượng Quan Âm để bài trí trên xe thì nên tránh các tượng bị sứt mẻ, bị lỗi, dù chỉ là những lỗi nhỏ nhất

Theo quan niệm trong phong thủy, các bức tượng như thế là tượng không nguyên vẹn, lành lặn, có thể mang đến sự mất mát hoặc không lành lặn cho gia chủ. Vì thế, điều này là tuyệt đối kiêng kị khi lái xe, bởi nó có thể khiến cho người chủ xe gặp tai nạn, bất trắc.

Ngoài việc lựa chọn các pho tượng Quan Âm và tượng Phật nguyên vẹn, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của bức tượng. Tốt hơn hết là bạn hãy chọn những bức tượng có nguồn gốc rõ ràng, được làm từ các loại gỗ cao cấp như gỗ Lim, Hương, Cẩm Lai, Gụ….

Gỗ Lim có màu nâu hồng, đường vân đẹp, và đặc biệt là có mùi thơm. Vì thế, tượng Quan Âm làm bằng gỗ Lim khi đặt trong xe ô tô không chỉ mang lại vận may, bình an mà còn giúp không gian trong ô tô có mùi thơm sang trọng, đẳng cấp.

Gỗ Hương và Cẩm Lai cũng là các loại gỗ quý, có màu sắc và độ bền đẹp, đặc biệt phù hợp để làm tượng.

Lưu ý đặc biệt khi đặt tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô trên xe

Rất nhiều người mua tượng về là đặt vào trong xe luôn, nhưng điều này là không nên. Để việc bài trí tượng Quan Âm trên xe có hiệu quả tối đa về mặt phong thủy, bạn nên chú ý đến những việc sau đây:

  • Sau khi mua được bức tượng Quan Âm ưng ý, bạn nên mang tượng lên chùa để làm lễ cầu an cho chủ xe. Hay nói cách khác là bạn nên mang tượng Quan Âm lên chùa nhờ các thầy sư làm lễ khai nhãn cho bức tượng. Đây chính là hình thức thỉnh Quan Thế Âm Bồ Tát về bên cạnh, che chở, bảo vệ và phù hộ độ trì cho chủ xe trên mọi nẻo đường, hóa giải hung khí, vận rủi.
  • Xem ngày giờ phù hợp theo mệnh của chủ xe trước khi tiến hành đặt tượng. Khi đặt tượng Quan Âm lên xe thì thành tâm niệm chú Nam Mô A Di Đà Phật để Phật nghe thấy và độ cho chủ xe.

Ngoài ra, khi đã khai nhãn cho tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô và đặt vào trong xe thì không nên để trẻ con chơi đùa hoặc chọc phá tượng, bởi như thế sẽ là thiếu tôn kính và có thể gây ra những điều xui xẻo.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked