Hướng dẫn bài trí tượng Khổng Minh hợp phong thủy

Khi nhắc đến đồ gỗ phong thuỷ hoặc tượng phong thuỷ, có hai điều mọi người thường đặc biệt chú ý: một là phải làm sao để chọn được bức tượng phù hợp nhất, hai là phải bài trí tượng ra sao cho hợp phong thuỷ, để gia chủ được hưởng nhiều lợi ích nhất.

Hướng dẫn bài trí tượng Khổng Minh hợp phong thủy

Tuong khong minh

Theo phong thủy, ba dòng tượng hay được bài trí trong nhà nhất là tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Côngtượng Khổng Minh. Vai trò của ba loại tượng này chính là thần tài, thần bảo hộ và thần trí tuệ. Bài trí mỗi loại tượng khác nhau sẽ đem đến những lợi ích phong thủy khác nhau cho gia chủ, chính vì thế nên mọi người rất coi trọng đến vị trí đặt tượng. Những tư vấn chi tiết về tượng Phật Di Lặc và tượng Quan Công đã có trong các bài viết trước, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn và bài trí tượng phù hợp nhất. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bài trí tượng Khổng Minh hiệu quả nhất.

Có thể bạn sẽ thích:

Ý nghĩa phong thủy của tượng Khổng Minh

Trong dân gian, Khổng Minh vẫn luôn được biết đến là người có trí tuệ siêu phàm, có tài thao lược lãnh đạo và khả năng liệu việc như thần. Tượng Khổng Minh là biểu trưng cho trí tuệ, hiểu biết, mang đến sự sáng tạo, tư duy sắc sảo, thể hiện được đẳng cấp xã hội. Bài trí tượng Khổng Minh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thành công trong con đường công danh sự nghiệp, học vấn mở mang, đỗ đạt cao.

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Khổng Minh

Tượng Gia Cát Khổng Minh dành cho ai?

Đã là thú chơi phong thủy, nhất là các tượng phong thủy thì ai cũng có thể tìm mua và trưng bày, tùy thuộc vào mục đích và sở thích riêng của mình. Tuy nhiên, mỗi dòng tượng lại có những đặc trưng phù hợp hơn hẳn cho một số đối tượng, chẳng hạn như những người làm kinh doanh hay chọn tượng Tam Đa, tượng Thần Tài, tượng Phật Di Lặc,… những người có địa vị cao lại rất hay chọn tượng Quan Công làm thần bảo hộ…

Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng

Tuong Gia Cat

Dòng tượng Khổng Minh thích hợp nhất là cho những người làm lãnh đạo, cố vấn, các chuyên gia quân sự,… các học giả, trí thức. Những ngành nghề này đều cần đến khả năng suy liệu công việc, khả năng lãnh đạo cùng với tư duy sắc sảo, linh hoạt, bài trí tượng Khổng Minh sẽ giúp họ gia tăng thêm những vận khí tốt liên quan đến các yếu tố này, góp phần giúp các cá nhân này thành công hơn trong công việc, sự nghiệp.

Bài trí tượng Khổng Minh ở đâu thì hợp phong thủy?

Ngoại trừ các không gian ẩm thấp, tối tăm và các không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, các bạn có thể bài trí tượng Khổng Minh ở vị trí tùy thích.

Nhưng bài trí tượng khổng minh bằng gỗ như thế nào ?

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả phong thủy cao nhất khi bài trí tượng Khổng Minh, bạn nên đặt tượng trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc của mình. Bài trí tượng Khổng Minh tại phòng làm việc thì nên chú ý đặt tượng ở trên bàn làm việc, hoặc để gần vị trí ngồi của mình, để mặt tượng hướng về phía vị trí ngồi. Vị trí này sẽ giúp cho người chủ được hỗ trợ mạnh mẽ nhất, đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Còn nếu đặt tượng Khổng Minh trong phòng khách thì cần chú ý đặt tượng ở nơi cao, nhiều ánh sáng, vừa thể hiện được sự tôn kính với tượng, vừa giúp vận khí tốt được lan tỏa nhiều hơn, khả năng soi chiếu của tượng sẽ tốt hơn.

Có nên bài trí tượng Khổng Minh trên xe ô tô không?

Câu trả lời là không. Như đã nói ở trên, tượng Khổng Minh là biểu trưng cho trí tuệ, tài thao lược, lãnh đạo, vì thế nên vị trí đặt tượng thích hợp nhất là tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Nếu muốn bài trí tượng phong thủy trên xe ô tô để cầu an lành, may mắn, thượng lộ bình an, hoặc để xua đuổi hung khí, bảo vệ cho chủ xe, thì bạn nên chọn các loại tượng khác phù hợp hơn như tượng Di Lặc, tượng Quan Âm. Chúng tôi đã đề cập rất chi tiết về việc bài trí theo phong thủy đối với hai dòng tượng này, cả trong nhà và trên xe ô tô, các bạn có thể tham khảo thêm.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked