Bài trí tượng con hổ như thế nào cho đúng phong thủy

Tượng con hổ là một trong những vật phẩm phong thủy rất khó bài trí, thường chỉ những người làm lãnh đạo hoặc người có quyền thế cao mới có thể bày được. Sở dĩ như vậy vì bản thân hổ đã mang những phục khí mạnh mẽ và oai linh mà khó linh vật nào có thể vượt qua. Tuy nhiên, để trưng bày tượng hổ phong thủy trong văn phòng hoặc nhà ở như thế nào cho đúng thì hiện vẫn còn rất ít người nắm được. Hiểu được điều đó, dưới đây mynghecaocap.vn đã tổng hợp thông tin về ý nghĩa của tượng con hổ và cách bày sao cho hợp phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi.

Hình tượng con hổ trong dân gian

Hổ được mệnh danh là Chúa sơn lâm nơi rừng già, loài vật này có bản tính hung hãn, liều lĩnh, dám đối đầu với kẻ thù lớn mạnh hơn mình nhiều lần. Khi săn mồi, khả năng thành công của hổ rất cao với sự đa mưu và sức bền hoàn hảo. Có thể nói, hổ được xem như một chiến binh trong thiên nhiên. Hình ảnh con hổ thường được nhắc đến để đại diện cho sức mạnh, sự uyển chuyển linh hoạt, bản chất của kẻ đứng đầu trong nhiều nền văn hóa khác nhau, thậm chí các tướng sĩ giỏi thời xưa thường được người đời gọi là Hổ tướng.

Bài trí tượng con hổ như thế nào cho đúng phong thủy

Dưới thời phong kiến, Hổ và Rồng là hai biểu tượng tượng trưng cho vương quyền, vị thế, sức mạnh quân sự, ngoài ra còn đại diện cho những người đỗ đạt trong thi cử. Ở thời điểm này, người ta dễ gặp tượng hổ trong các công trình kiến trúc của hoàng tộc, cung điện, doanh trại và các trường thi.

Có thể bạn quan tâm: Tượng gỗ Long Quy (Rùa đầu Rồng) và ý nghĩa phong thủy

Người xưa cũng có quan niệm rằng hổ một sức mạnh thiêng liêng và có khả năng diệt trừ được các thế lực ma quỷ. Vì thế hình hổ thường được tạc trong các kiến trúc đình miếu cổ… để trấn giữ cửa ra vào, khiến cho tà ma không thể xâm nhập được nơi linh thiêng.

Ý nghĩa của tượng con hổ trong phong thủy

Mặc dù hổ luôn được coi là một hung thú nhưng lại là một hộ thủ đắc lực trong phong thủy. Trong phong thủy phương Đông, tượng con hổ tượng trưng cho vị trí của người đứng đầu, người có tài thế lớn và quyền khí mạnh mẽ, do đó sẽ giúp trợ lực cho những người là chủ gia đình hoặc người lãnh đạo.

Theo luật Âm – Dương ngũ hành thì Âm – Dương có trung hoà thì gia đạo, công danh mới bền vững. Trong khi đó, tượng hổ phong thuỷ có khả năng trấn thạch rất tốt và có khả năng cân bằng năng lượng âm dương. Vì vậy, tượng hổ có thể bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

tượng hổ phong thủy

Hổ là biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, vậy nên tượng con hổ trong phong thủy là pháp khí của công danh và quyền lực, giúp gia chủ chống lại tiểu nhân. Ngoài ra tượng hổ còn mang cát khí rất lớn, có thể tiếp khí cho cát tinh Lục Bạch, Bát Bạch, đem đến sự may mắn về đường công danh, học hành thi cử. Tượng hổ trong phong thủy cũng có thể trấn yểm khi công trình bị phạm vào cấm kị hoặc sát tinh chiếu hướng.

Nên đặt tượng con hổ như thế nào cho đúng phong thủy?

Việc bài trí tượng hổ thể hiện thế lực và khí phách của gia chủ, đồng thời tạo nên một nguồn năng lượng rất mạnh nên cần hết sức chú ý, nếu không thì gia chủ khó được hưởng lợi mà chỉ có hại nhiều. Để đặt tượng hổ chính xác nhất, bạn nên tham khảo những điều sau:

– Những người tuổi Ngọ, Tuất, Dần không nên bài trí tượng hổ trong nhà vì sẽ dễ gặp ốm đau, xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Nếu muốn bày hãy tham khảo ý kiến của các bậc thầy phong thủy uy tín để đặt cho đúng cách.

– Nên đặt tượng con hổ trên bàn làm việc với đầu tượng hướng ra ngoài để giúp cho công việc kinh doanh của chủ nhân phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường.

– Không đặt tượng hổ ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ như phòng tắm, nhà kho, nhà để xe. Thay vào đó, nên đặt tượng hổ phong thủy gần những nơi có không gian mở.

– Tránh đặt tượng con hổ trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng của vợ chồng vì dễ khiến vợ chồng bất an.

– Tránh đặt tượng hổ đối diện phòng khách vì hổ là có bản tính hung tợn, có thể ảnh hưởng tới khách tới thăm nhà, khiến cho người ta sợ hãi mà không dám đi vào.

– Tránh đặt hổ đối diện với cửa chính, vì thế hãy đặt tượng hổ chéo với cửa chính và hướng mặt hổ ra ngoài.

Như đã nói ở trên, tượng hổ không thể bày tùy tiện vì có thể mang đến tai họa, thậm chí ảnh hưởng đến các thế hệ về sau. Nhưng nếu đặt đúng, tượng hổ phong thủy lại có thể đem đến may mắn và giúp gia đình luôn được bảo vệ.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked